Tìm hiểu về vai trò của Marketing đối với doanh nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)

Trong thời đại cạnh tranh hiện nay, mỗi ngày có hàng trăm, hàng ngàn sản phẩm được tung ra thị trường. Đối với mỗi doanh nghiệp, họ cần cho mình một đội ngũ Marketing hùng hậu để đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng. Vậy vai trò của Marketing là gì? Hãy cùng Fastsoft tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé. 

Vai trò của marketing
Marketing là một phương thức hiệu quả để doanh nghiệp thu hút khách hàng

Marketing là một phương thức hiệu quả để doanh nghiệp thu hút khách hàng

Thu hút khách hàng thông qua thị trường mục tiêu là mục đích quan trọng nhất đối với doanh nghiệp. Lúc này, vai trò đối với doanh nghiệp của Marketing sẽ được thể hiện rõ ràng. Các chuyên gia Marketing sẽ nghiên cứu và đưa ra cách thu hút khách hàng mới về với doanh nghiệp của bạn thông qua các hình thức truyền thông Marketing

Cụ thể, đó là việc Marketing thông tin sản phẩm của doanh nghiệp đến với khách hàng. Sao cho khách hàng cảm thấy thu hút, tin tưởng vào sản phẩm của doanh nghiệp mình. 

Tóm lại, một trong những vai trò của Marketing chính là cho khách hàng biết những điểm hấp dẫn từ sản phẩm của doanh nghiệp. Điều này nhằm thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn và để khách hàng cảm thấy hài lòng với thời gian mà họ đã bỏ ra khi nghe bạn Marketing về sản phẩm. 

Marketing kết nối, xây dựng mối quan hệ giữa khách hàng với doanh nghiệp

Vai trò Marketing được thể hiện qua việc xây dựng các mối quan hệ công chúng giữa doanh nghiệp với khách hàng. Thông qua các hoạt động nghiên cứu tâm lý, hành vi khách hàng. 

Nhờ Marketing hiện đại, doanh nghiệp uy tín hoàn toàn có thể yên tâm về việc họ sẽ đáp ứng được những nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể tạo ra được một mối quan hệ tốt đẹp và có được lòng tin. 

Marketing kết nối, xây dựng mối quan hệ giữa khách hàng với doanh nghiệp
Marketing kết nối, xây dựng mối quan hệ giữa khách hàng với doanh nghiệp

Sự tin tưởng của khách hàng đối với doanh nghiệp sẽ là nền tảng tạo ra được doanh số lớn. Doanh nghiệp sẽ chắt lọc và sản xuất sản phẩm đúng với ý khách hàng để nhận lại lòng tin và số lượng mua hàng. Đó chính là lợi ích của Marketing đem lại. 

Marketing còn giúp doanh nghiệp gia tăng doanh số

Doanh nghiệp sẽ sử dụng nhiều phương pháp Marketing khác nhau để có thể quảng bá sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng. Các phương pháp Marketing khác nhau sẽ thể hiện được những vai trò của Marketing khác nhau. Các phương pháp Marketing thường dùng là:

  • Chiến lược giảm giá
  • Các khuyến mãi, ưu đãi lớn
  • Các chương trình dùng thử
  • Tiếp thị qua các nền tảng trực tuyến như Google, Facebook,…
Marketing còn giúp doanh nghiệp gia tăng doanh số
Marketing còn giúp doanh nghiệp gia tăng doanh số

Một khi sản phẩm của doanh nghiệp đã được quảng bá tốt thì sẽ có nhiều khách hàng biết đến. Khách hàng mới sẽ muốn dùng thử sản phẩm của doanh nghiệp và đó là thời cơ để bạn tạo lòng tin cho khách hàng về sản phẩm của mình. 

Một khi khách hàng đã hài lòng về sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp, chính những khách hàng này sẽ trở thành đại sứ thương hiệu cho bạn bằng nhiều cách khác nhau. Họ sẽ bắt đầu giới thiệu cho nhau sản phẩm và doanh số sẽ tăng lên. 

Thế nên, hãy đảm bảo doanh nghiệp sẽ cung cấp những sản phẩm có chất lượng để xứng đáng với những nỗ lực từ Marketing đã làm. 

Lời kết

Nhìn chung lại, vai trò của Marketing chính là mang sản phẩm đến với khách hàng và tạo ra doanh số cho doanh nghiệp. Ở bài viết trên đây, Fastsoft đã giải thích chi tiết đến cho bạn về các vai trò này. Hãy áp dụng tốt Marketing tại doanh nghiệp của bạn để tạo ra những kết quả tốt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ HotlineLiên hệ TelegramLiên hệ MessengerLiên hệ Zalo