Những mẹo vặt Telegram mà người dùng cần biết khi nhắn tin

Đánh giá bài viết

Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá những mẹo vặt Telegram mà người sử dụng phần mềm này nên biết. Với những mẹo sử dụng Telegram này, bạn sẽ khám phá và biết sử dụng được các tính năng tuyệt vời trong Telegram. 

Mẹo vặt telegram người dùng nên biết
Mẹo vặt telegram người dùng nên biết

Telegram – Ứng dụng nhắn tin với nhiều tính năng tuyệt vời

Phần mềm nhắn tin Telegram hiện nay đang được rất nhiều người dùng ưa chuộng bởi tính bảo mật cao cùng với nhiều tính năng tuyệt vời của nó. Tuy nhiên, có rất nhiều người dùng chỉ sử dụng phần mềm này chỉ để nhắn tin cơ bản, không hề biết được các mẹo sử dụng Telegram, công cụ bổ trợ cho việc nhắn tin này.

Việc làm này đã vô tình khiến bạn bỏ qua những tính năng tuyệt vời khác mà Telegram cung cấp đến người dùng. Để không lãng phí các tài nguyên, chúng ta sẽ tổng hợp những mẹo vặt Telegram ngay dưới đây. 

Mẹo vặt Telegram dùng để nhắn tin

Khi sử dụng ứng dụng Telegram, chức năng chính của phần mềm này là để nhắn tin. Do đó, để phục vụ cho quá trình nhắn tin của người dùng được thuận tiện hơn. Telegram đã cung cấp rất nhiều tính năng bổ trợ.

Thủ thuật Telegram – Lập 1 kênh nhắn tin riêng biệt

Khi bạn sử dụng ứng dụng nhắn tin thì việc bạn tạo các nhóm nhắn tin là việc vô cùng cơ bản. Tuy nhiên đối với những người dùng ứng dụng Telegram, ứng dụng này sẽ cho phép bạn lập nên các kênh chat khác nhau để người sử dụng có cùng nhu cầu sẽ đăng ký và tham gia. Số lượng ở đây là không giới hạn. 

Tạp channel telegram
Tạp channel telegram

Các bước làm chi tiết như sau:

  • Bước 1: Tại trang chính thức của ứng dụng nhắn tin, bạn hãy chọn vào “biểu tượng tạo cuộc hội thoại mới” > Sau đó chọn “New Channel” > Tiếp đến là “Create Channel”.
  • Bước 2: Đặt tên và hình ảnh đại diện của Channel mới tạo
  • Bước 3: Tùy chọn trạng thái của Channel đó. Có thể đặt ở trạng thái công khai (Public) hoặc trạng thái Riêng tư (Private). Nếu là channel công khai thì bạn hãy tạo thêm cả đường link để mọi người cùng tham gia nhé. Sau đó, hãy chia sẻ đường link đó cho người muốn mời vào nhóm. 

Lưu ý: Khi bạn là người tạo channel thì khi nhắn tin trong đó, tên của bạn sẽ hiển thị là tên của Channel.

Xem thêm: Hướng dẫn kéo mem channel Telegram miễn phí

Cách dùng Telegram – Tạo thư mục cho từng đối tượng nhóm hay cá nhân

Nếu là một người hay để ý, bạn sẽ nhận ra rằng tất cả các tin nhắn của bạn dù là nhắn trong nhóm hay cá nhân đều sẽ được hiển thị tại giao diện tin nhắn. Điều này sẽ khiến cho quá trình sử dụng Telegram của bạn khá rối mắt khi mà bạn có quá nhiều những cuộc hội thoại diễn ra. 

Tạo thư mục cho từng đối tượng nhóm hay cá nhân
Tạo thư mục cho từng đối tượng nhóm hay cá nhân

Telegram đã cung cấp đến bạn mẹo sử dụng telegram với chức năng tạo thư mục để bạn sắp xếp gọn gàng các đoạn hội thoại của mình hơn. Cách làm chi tiết như sau:

  • Bước 1: Hãy vào trang tin chính của bạn, sau đó chọn mục “Settings” > chọn vào mục “Chat folders” > Chọn vào “Create new folder”
  • Bước 2: Hãy nhập vào tên thư mục mà bạn muốn tạo > Sau đó tiến hành thêm các đoạn chat theo nội dung thư mục của bạn đã tạo để sắp xếp chúng đứng chung với nhau > Sau khi đã chọn xong, hãy nhấn “Create” để hoàn tất nhé

Lúc này, ngay trên ứng dụng nhắn tin của bạn sẽ hiển thị các trang nhỏ hơn bên cạnh trang chính. Các trang này bao gồm những cái tên mà bạn đã tạo. Giờ đây với cách dùng Telegram đơn giản, bạn chỉ cần ấn vào các thư mục nhỏ là có thể dễ dàng tìm ra được các đoạn tin nhắn mà mình đã phân loại. 

Lời kết 

Với những mẹo vặt Telegram dành cho nhắn tin được kể trên như tạo kênh tin nhắn hay là tạo thư mục nhắn tin cho từng đối tượng thì bạn đã thấy công việc nhắn tin trên Telegram này vô cùng tiện lợi đúng không?  

Đây mới chỉ là một vài tính năng tiện dụng của Telegram mà thôi, còn rất nhiều các bài viết cề thủ thuật và mẹo vặt về Telegram trên website của chúng tôi mà bạn có thể tìm đọc thêm. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ HotlineLiên hệ TelegramLiên hệ MessengerLiên hệ Zalo