Những tính năng Telegram nâng cao mà người dùng cần biết

5/5 - (1 bình chọn)

Khi có nhu cầu để nhắn tin hoặc gọi điện miễn phí thì chắc hẳn chúng ta sẽ nghĩ ngay tới Facebook hoặc Zalo. Tuy nhiên nếu bạn cần một ứng dụng mang tính bảo mật cao hơn thì bạn nên thử dùng qua Telegram. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn các tính năng Telegram từ cơ bản đến nâng cao. 

Tính năng telegram nổi trội
Tính năng telegram nổi trội

Telegram là gì?

Trước khi tìm hiểu về các tính năng nổi bật của phần mềm này, chúng ta sẽ tìm hiểu qua khái niệm Telegram là gì nhé. Telegram là một ứng dụng nhắn tin hoàn toàn miễn phí. Cũng giống như Facebook hay Zalo, Telegram, Skype hay Viber,… 

Có rất nhiều tính năng Telegram được người dùng đánh giá cao và chọn lựa. Điểm nổi bật của Telegram so với những ứng dụng khác có thể kể đến như:

 • Tính bảo mật cực kỳ cao, các tin nhắn đều được mã hóa
 • Có thể truy cập cùng lúc trên nhiều thiết bị khác nhau
 • Gửi hình ảnh, video, file với dung lượng lớn 
 • Cung cấp các thao tác phục vụ cho công việc đặc thù như tạo group lên tới hàng nghìn người hay tạo kênh phát sóng với số người tham gia không giới hạn

Các tính năng Telegram nâng cao mà người dùng chuyên nghiệp cần biết

Nếu chỉ sử dụng Telegram để nhắn tin và gọi điện thông thường thì phần cơ bản ứng dụng này cung cấp cũng đã đủ là bạn hài lòng. Tuy nhiên, các tính năng trên Telegram còn rất nhiều và đây đều là những tính năng khó có một ứng dụng nhắn tin nào có thể so sánh được. 

Xem thêm: 7 mẹo và thủ thuật với Telegram mà bạn nên biết

Tính năng của Telegram nổi bật – Chỉnh sửa các tin nhắn đã gửi

Đối với nhiều người, đây thực sự là một điều vô cùng cần thiết. Giả sử bạn cần gửi một tin nhắn quan trọng, thế nhưng lại nhấn nhầm chữ, cấn chữ, chế độ tiên đoán bật lung tung,… Thì với tính năng nổi bật của Telegram này, bạn có thể sửa lại được.  

Sửa tin nhắn đã gửi trong telegram
Sửa tin nhắn đã gửi trong telegram

Cách sửa tin nhắn đã gửi tại ứng dụng cũng vô cùng đơn giản. Chỉ cần thực hiện đủ 2 bước này thôi:

 • Bước 1: Nhấn giữ tin nhắn cần sửa
 • Bước 2: Nhấn chọn “Edit” và sửa lại nội dung tin nhắn theo đúng ý 

Tính năng tạo cuộc trò chuyện bí mật trong Telegram

Đối với người sử dụng, có rất nhiều lý do mà họ cần muốn tạo ra một cuộc trò chuyện bí mật. Nắm được nhu cầu từ phía khách hàng nên Telegram đã tạo ra tính năng này trong các tính năng nổi trội trên Telegram

Cuộc trò chuyện bí mật của bạn sẽ được phía Telegram mã hóa đầu và cuối. Tất nhiên, sẽ không có bất kỳ một tin nhắn nào có thể lưu lại trên máy chủ. Điều đặc biệt nhất chính là sau một thời gian hoạt động, các tin nhắn này sẽ bị xóa. 

Tính năng nổi bật xem Youtube khi đang nhắn tin

Tính năng Telegram này có lẽ khá lạ so với nhiều người dùng. Nếu như có xài ứng dụng Youtube trên điện thoại, chắc chắn bạn đã ít nhất một lần cảm thấy phiền hà khi chuyển sang ứng dụng khác là Youtube sẽ tự động tắt. 

Xem youtube khi đang nhắn tin
Xem youtube khi đang nhắn tin

Với tính năng nổi bật Telegram kể trên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng song song ứng dụng Telegram với cửa sổ Youtube được thu nhỏ bên trên. Vừa xem phim, nghe nhạc mà vừa có thể giữ liên lạc xuyên suốt với bạn bè.

Tạo nhóm chat với số lượng thành viên lên đến 200.000

Một trong các tính năng nổi trội trên Telegram được nhiều người dùng quan tâm nhất chính là tính năng tạo nhóm chat với số thành viên vô cùng lớn 200.000 người. Thay vì Group thông thường, khi sử dụng Telegram, người dùng có thể nâng cấp lên thành Supergroup. 

Hướng dẫn đổi sang group có số thành viên 200. 000 người
Hướng dẫn đổi sang group có số thành viên 200. 000 người

Để nâng cấp Group, chỉ cần vài thao tác đơn giản như sau. Đầu tiên, hãy mở cuộc trò chuyện nhóm > nhấn vào nút “Edit” ở phía trên cùng, bên phải > Tại “Menu” chọn “Convert to Supergroup”.

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm, tool kéo mem Telegram được cung cấp nhờ tính năng supergroup tại Telegram. Fastsoft cũng đang cung cấp đến bạn 2 phần mềm như vậy nên bạn có thể tham khảo tại trang web chúng tôi nhé. 

Xem thêm: Cách add full 200.000 member vào group Telegram

Tính năng dịch online của Telegram 

Ngày nay, hiếm có ứng dụng nhắn tin nào vừa tích hợp tính năng nhắn tin với tính năng dịch thuật cùng lúc. Thế nhưng với các tính năng Telegram, bạn hoàn toàn có thể làm điều đó. Với tính năng này, Telegram cho phép bạn có thể dịch ngôn ngữ tin nhắn từ tiếng Việt (tiếng mẹ đẻ) sang các ngôn ngữ khác và ngược lại. 

Để bật tính năng dịch thuật của Telegram, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Hãy nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang nằm ở phía góc phải, trên cùng 
 • Bước 2: Vào “Setting” rồi chọn “Language”
 • Bước 3: Sau khi thấy giao diện hiện lên tùy chọn “Show translate button” kéo sang phải để bật tính năng này. 

Để dịch tin nhắn đang soạn thảo để gửi đi: 

 • Hãy mở cửa sổ chat trên Telegram và đồng thời gõ nội dung tin nhắn mà bạn muốn gửi đi. 
 • Sau đó, hãy nhấn vào tin nhắn và bạn sẽ thấy một tab với nhiều tùy chọn được mở ra. Hãy chọn “Translate” và chọn ngôn ngữ dịch. 
 • Sau khi đã hoàn thành, nhấn chọn “Replace with Translation” và gửi tin nhắn đi như bình thường. 

Để dịch tin nhắn được gửi đến, chọn vào tin nhắn bạn đã nhận. Sau đó nhấn “Translate” và tùy chọn ngôn ngữ mình muốn tin nhắn được dịch ra. 

Có thể nói, việc dịch ngôn ngữ trên Telegram là một tính năng vô cùng hữu ích. Tính năng Telegram này có thể phục vụ tất cả mọi đối tượng, đặc biệt là trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay. 

Lời kết

Các tính năng Telegram còn rất nhiều và Fastsoft vẫn chưa thể cập nhật hết ở bài viết trên đây. Tuy nhiên, hi vọng với bài viết của chúng tôi sẽ phần nào đó giúp bạn tìm ra được những thứ hay ho mà Telegram đang cung cấp. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ TelegramLiên hệ Messenger