Hướng dẫn tạo Bot Telegram chỉ trong vòng một nốt nhạc

Đánh giá bài viết

Bot Telegram chắc chắn vẫn đang là một khái niệm còn quá xa lạ với người dùng. Để giúp bạn hiểu hơn về khái niệm này cũng như hướng dẫn cách cài đặt nhanh chóng. Fastsoft xin mời bạn đọc qua bài viết hướng dẫn sau đây.

Khái niệm bot telegram là gì
Khái niệm bot telegram là gì

Tìm hiểu khái niệm Bot Telegram

Bot Telegram là một khái niệm khá dễ hiểu. Nó nôm na giống như một chú robot đã có sẵn trong ứng dụng này. Chức năng của chú robot này là giúp người sử dụng quản lý và tạo lập các bot khác. 

Người sử dụng có thể thông qua các bot có sẵn để nhận thông báo, tin tức. Ngoài ra còn có thể tạo các công cụ tùy chỉnh, trải nghiệm các trò chơi hay tích hợp các dịch vụ khác như Gmail Bot, Wiki Bot, GIF Bot,… Đặc biệt, sẽ có một Bot Farther ( Bot bố già) được tạo lập và quản lý các Bot con khác. 

Việc người dùng muốn cài đặt bot cho Telegram của mình cũng vô cùng dễ dàng chứ không khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ. Bạn có thể cài đặt bot ngay cả khi đang dùng điện thoại chứ không nhất thiết phải lên PC. 

Mục đích của việc tạo Bot Telegram

Telegram Bot được phát triển và công bố vào năm 2015 và giúp cho các nhà bán hàng, nhà phát triển ra được bên thứ 3 chat với khách hàng của mình. Các bot mà bạn có thể tích hợp với Telegram vô cùng tiện lợi đó là:

Bot gmail: Người dùng có thể sử dụng gmail ngay cả khi đang nhắn tin trên Telegram. Để sử dụng, người dùng chỉ cần nhấn “@gmailbot” trên thanh tìm kiếm. 

Mục đích của việc tạo bot telegram
Mục đích của việc tạo bot telegram

Tương tự, ta cũng còn các bot khác như: Trello Telegram Bot, Spotify Telegram Bot, IFTTT Telegram Bot, Skeddy Telegram Bot,… và rất nhiều ứng dụng khác. 

Hướng dẫn cách cài đặt Bot Telegram nhanh gọn nhất

Việc cài đặt bot thực ra chỉ là việc bạn nhắn tin qua lại với bot một cách tự động. Ngôn ngữ bắt buộc phải sử dụng trong chat với bot là tiếng Anh. Tuy vậy thì bạn cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề này bởi chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết từ a-z.

  • Bước 1: Hãy đăng nhập vào Telegram của mình và sau đó tạo chat với Bot Father. Cách để tạo chat với Bot Father là: Trong khung tìm kiếm (Find), hãy nhập “botfather”. Sau đó hãy nhấp chọn tài khoản đã có dấu tích xanh bên dưới. Cần lưu ý là chọn đúng tài khoản vì hiện nay đang có rất nhiều tài khoản giả mạo. 
  • Bước 2: Hãy nhấn chọn vào nút “Bắt đầu” và lúc đó, phía bên Telegram sẽ tự động hiển thị đoạn tin nhắn giống như trong hình dưới đây.
Chat với botfather theo hướng dẫn sau
Chat với botfather theo hướng dẫn sau
  • Bước 3: Trong đoạn chat đó, hãy tìm và nhấn vào “ /newbot – create a new bot” . Tin nhắn phía bên bạn nhập sẽ tự động nhảy ra và gửi đi. 
  • Bước 4: Lúc này, sẽ có một đoạn chat nữa hiện ra và yêu cầu bạn hãy chọn tên cho bot mới mà bạn muốn tạo. Hãy nhấn cái tên mà mình muốn đặt rồi sau đó gửi đi.
  • Bước 5: Lúc này Botfather sẽ tiếp tục gửi một tin nhắn tới và yêu cầu bạn nhập tên người dùng cho bot (tên này phải kết thúc bằng chữ bot). Sau khi chọn xong thì “Bố già” sẽ báo thành công và cung cấp đường link bot mới và mã HTTP API Telegram.

Những lưu ý cần biết khi cài đặt Bot Telegram mới

Tên bot của anh em phải được kết thúc bằng chữ “bot”. Ví dụ như: abcdbot hay là abcd_bot.

Những lưu ý cần biết khi cài đặt bot telegram mới
Những lưu ý cần biết khi cài đặt bot telegram mới

Mã HTTP API Telegram mà Botfather cung cấp đến bạn là rất quan trọng. Do đó hãy giữ mã một cách cẩn thận và đừng cung cấp bất cứ thông tin nào về cái này đến người khác. Tránh các vấn đề phát sinh không muốn có. 

Lời kết

Việc sử dụng bot Telegram ngày nay đang trở thành một xu hướng, nó giúp chúng ta dễ dàng thao tác và làm các công việc trên Telegram một cách nhanh chóng và chính xác. Nếu bạn đang sở hữu một group hay channel, hãy sử dụng chúng hoặc tạo ra chúng để giúp công việc của bạn trở lên dễ dàng hơn.

Ngoài ra, hiện tại FastSoft đang cung cấp tool kéo mem Telegram giá rẻ, bạn có thể tham khảo trực tiếp trên website của chúng tôi nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ TelegramLiên hệ Messenger