7 mẹo và thủ thuật với Telegram mà bạn nên biết

Đánh giá bài viết

Telegram là ứng dụng nhắn tin, gọi video hoàn toàn miễn phí với sự chú trọng đặc biệt về vấn đề bảo mật mà đa số các ứng dụng nhắn tin khác không có. Ứng dụng cung cấp tính năng gọi video được mã hóa đầu cuối, VoIP, chia sẻ file và rất nhiều tính năng hữu ích khác. Ngoài ra nền tảng này còn cung cấp cho bạn những cuộc trò chuyện “bí mật” cũng được áp dụng chế độ mã hóa đầu cuối. Trong bài viết ngày hôm nay, FastSoft xin chia sẻ cho bạn 7 mẹo và thủ thuật với Telegram mà bạn nên biết.

Bài viết này FastSoft đang sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt cho Telegram, bạn có thể tham khảo bài viết: Cách cài ngôn ngữ Tiếng Việt cho Telegram

[toc]

Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi

Tính năng này cho phép bạn sửa tin nhắn đã gửi đi, đây là điều mà cho đến giờ tất cả các ứng dụng nhắn tin khác đều không có. Để làm được điều này bạn bấm giữ vào tin nhắn muốn chỉnh sửa sau đó chọn Sửa. Tuy nhiên, ứng dụng sẽ để lại một thông báo “Đã chỉnh sửa” trên tin nhắn và ngoài ra bạn chỉ có thể sửa được các tin nhắn đã gửi đi trong vòng 48h đổ lại.

Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi với telegram
Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi với telegram

Gửi tin nhắn im lặng

Trong trường hợp bạn muốn gửi tin nhắn cho ai đó hoặc vào group nào đó mà không muốn làm phiền họ, khi sử dụng tính năng này tin nhắn sẽ được gửi đến người nhận tuy nhiên tin nhắn bạn gửi sẽ không phát ra âm thanh hay rung khi người nhận nhận được tin nhắn đó kể cả khi họ không bật chế độ im lặng. Để làm được điều này, trước khi gửi tin nhắn đi, bạn nhấn và giữ vào nút gửi và chọn chế độ Gửi không tiếng.

Nhắn tin im lặng
Nhắn tin im lặng

Lên lịch nhắn tin

Bạn có thể lên lịch cho các tin nhắn của mình trên Telegram. Bạn có thể lên lịch một tin nhắn bằng cách nhấn và giữ nút gửi. Tại đây, chọn “Đặt lịch Tin nhắn” và chọn thời gian gửi đi. Tin nhắn sẽ được gửi theo thời gian bạn muốn.

Đặt lịch gửi tin nhắn telegram
Đặt lịch gửi tin nhắn telegram

Chế độ tự hủy ảnh và video sau khi gửi

Với tính năng này bạn hoàn toàn có thể đặt lịch tự hủy cho hình ảnh hay video sau khi bạn gửi cho đối phương. Để làm được điều này, chọn ảnh hoặc video mà bạn muốn gửi, bấm giữ nút gửi sau đó chọn chế độ Gửi với hẹn giờ và đặt thông số thời gian để tệp sẽ tự hủy.

Tự hủy ảnh và video trong tin nhắn telegram
Tự hủy ảnh và video trong tin nhắn telegram

Xóa tin nhắn từ hai phía

Trong khi sử dụng Telegram, bạn hoàn toàn có thể xóa bất cứ tin nhắn gửi đi và tin nhắn đã nhận trong cuộc trò chuyện phía bạn và cả phía đối phương. Để làm được điều này, bạn chỉ cần nhấn giữ vào tin nhắn bất kì và chọn Xóa. Sau đó, chọn Xóa cho tôi và X. Như vậy là tin nhắn đã được xóa ở cả hai phía.

Xóa tin nhắn từ cả hai phía
Xóa tin nhắn từ cả hai phía

Chỉnh sửa video

Để sử dụng tính năng này, hãy mở một cuộc trò chuyện và chọn video mà bạn muốn gửi. Tiếp theo, chạm vào các thanh biểu tượng điều chỉnh để mở trình chỉnh sửa video mới. Bạn có thể điều chỉnh các yếu tố khác nhau bao gồm làm mịn da, độ bão hòa, độ tương phản, độ phơi sáng và hơn thế nữa.

Chỉnh sửa video với telegram
Chỉnh sửa video với telegram

Tìm kiếm GIF và Video Youtube nhanh chóng

Nếu bạn muốn gửi ảnh GIF hoặc liên kết YouTube mà không cần rời khỏi ứng dụng Telegram, bạn có thể làm như vậy. Nhập @gif hoặc @youtube vào thanh trò chuyện và tìm kiếm bất cứ điều gì bạn muốn.

Tìm kiếm gif và video youtube nhanh với telegram
Tìm kiếm gif và video youtube nhanh với telegram

Tổng kết

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ đến các bạn 7 mẹo và thủ thuật với telegram mà bạn nên biết, hi vọng bài viết này sẽ phần nào giúp các bạn sử dụng Telegram một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, nếu bạn đang quan tâm đến Tool kéo mem Telegram hàng loạt và các phần mềm hỗ trợ Telegram khác, vui lòng tham khảo tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ TelegramLiên hệ Messenger