Những thủ thuật Facebook hay nhất bạn nhất định phải biết

Đánh giá bài viết

Sử dụng những thủ thuật Facebook sẽ giúp cho chúng ta thuận tiện hơn trong việc sử dụng một ứng dụng mạng xã hội nổi tiếng và có số lượng người dùng đông đảo này. Tìm hiểu các mẹo sử dụng Facebook hay nhất ngay dưới đây bạn nhé!

Thủ thuật facebook cần biến đối với người sử dụng
Thủ thuật facebook cần biến đối với người sử dụng

Mẹo sử dụng Facebook hiệu quả – Quản lý thông báo

Dù là một ứng dụng thuận tiện nhưng chắc chắn người dùng đôi lúc cảm thấy rất phiền phức vì những thông báo không liên quan hoặc không đúng trọng tâm chúng ta quan tâm. Thế nên, Facebook đã cho phép người dùng tùy chỉnh thông báo của mình. 

Mẹo sử dụng facebook hiệu quả quản lý thông báo
Mẹo sử dụng facebook hiệu quả quản lý thông báo

Tại đây, chúng ta có thể cài đặt bật hay tắt những mục như ảnh thẻ, lời mời sự kiện, yêu cầu kết bạn,… Cách làm cũng cực kỳ đơn giản: Vào “Cài đặt ứng dụng” > chọn “Thông báo”.

Các mẹo sử dụng Facebook – Tìm kiếm các địa điểm thú vị ở gần đó

Thủ thuật Facebook ngoài tính năng chia sẻ thông tin, kết nối bạn bè,… Facebook còn cung cấp đến người dùng tính năng tìm kiếm những địa điểm nổi tiếng, thú vị xung quanh vị trí của bạn. 

Nhờ có tính năng này, người sử dụng có thể tìm kiếm các địa điểm nổi tiếng, được mọi người check in nhiều thông qua FB mỗi khi cần thiết. Những nơi mà Facebook có thể tìm kiếm cho bạn là: nhà hàng, quán cà phê, khách sạn, triển lãm nghệ thuật, khung cảnh đẹp ngoài trời, trung tâm mua sắm,…

Các mẹo sử dụng facebook tìm kiếm các địa điểm thú vị ở gần đó
Các mẹo sử dụng facebook tìm kiếm các địa điểm thú vị ở gần đó

Cách sử dụng đơn giản như sau: Chọn vào “Menu” > Kéo xuống và nhấn chọn vào “Địa điểm gần đó”

Mẹo dùng Facebook – Lưu video đã xem hoặc xem sau

Đôi khi, chúng ta hay lướt thấy những video hay, muốn lưu lại và chia sẻ với mọi người hay để xem sau vì đang bận một việc gì đó. Đối với người dùng, tính năng lưu trữ thông tin, video hay bài viết là điều rất cần thiết.

Mẹo dùng facebook lưu video đã xem hoặc xem sau
Mẹo dùng facebook lưu video đã xem hoặc xem sau

Nắm bắt được nhu cầu của người dùng, Facebook cũng đã cung cấp tính năng cần thiết này tới người sử dụng Facebook. Cách làm thì khá đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào nút “…” hoặc mũi tên bên phải, trên cùng của bài post hoặc video, sau đó chọn “Lưu liên kết” là xong. 

Xem lại các video, bài viết đã lưu
Xem lại các video, bài viết đã lưu

Sau khi đã lưu, những khi bạn muốn xem lại hãy thực hiện các thao tác sau. Chọn “Menu” và tìm chọn mục “Đã lưu” là xong nhé. 

Thủ thuật Facebook đơn giản – Ưu tiên hiển thị, theo dõi một người bạn nào đó

Ai cũng có cho mình một người bạn hay một đối tượng đặc biệt, muốn được cập nhật nhanh nhất những gì người đó chia sẻ. Facebook đã cho ra đời tính năng cài đặt ưu tiên, hiện thông báo lên đầu trang chủ cho người sử dụng. 

Cách dùng facebook đơn giản ưu tiên hiển thị, theo dõi một người bạn nào đó
Cách dùng facebook đơn giản ưu tiên hiển thị, theo dõi một người bạn nào đó

Nếu bạn muốn tin tức từ một ai đó hiện lên đầu tiên trên bảng tin của mình. Hãy làm theo những bước sau. Đầu tiên, hãy vào trang cá nhân của người mình muốn theo dõi. Sau đó chọn mục “Theo dõi” > chọn “Xem trước”. Cách dùng Facebook đơn giản này giúp cho bạn thoải mái và thuận tiện hơn trong việc cài đặt bảng tin của mình. 

Xem thêm: Cách ẩn lượt like trên Facebook nhanh chóng và đơn giản nhất

Kết luận

Một vài thủ thuật Facebook đơn giản cho các bạn muốn trở nên thật chuyên nghiệp và tiện lợi khi sử dụng mạng xã hội này. Chúng ta ngoài những mẹo vặt dùng Facebook kể trên thì còn rất nhiều những thủ thuật FB khác chưa được chia sẻ. Nếu có hứng thú, hãy theo dõi Fastsoft và đọc thêm nhiều bài viết hay nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ TelegramLiên hệ Messenger