Lý do tài khoản Zalo bị khóa và cách mở khóa cực kỳ đơn giản

5/5 - (1 bình chọn)

Zalo là phần mềm nhắn tin thông dụng tại Việt Nam hiện nay. Đây là ứng dụng cho phép người dùng tự do gọi điện, nhắn tin miễn phí ngay cả trên điện thoại lẫn máy tính. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người dùng bị khóa tài khoản không có lý do. Để tìm hiểu thêm về nguyên nhân tài khoản Zalo bị khóa, mời các bạn đọc qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân dẫn đến bị khóa tài khoản Zalo

Có rất nhiều lý do dẫn đến tài khoản Zalo của bạn bị khóa. Tuy nhiên, đa số tài khoản bị khóa vì bị vướng vào một trong hai lỗi sau đây. 

Nhấn nhầm vào link lừa đảo

Lừa đảo hiện nay đang vô cùng hoành hành. Dù trong trạng thái vô tình hay cố ý thì nếu bạn nhấn nhầm vào những tin nhắn chứa những đường link lừa đảo thì khả năng tài khoản của bạn sẽ bị khóa là vô cùng cao. Tùy vào từng mức độ của vi phạm mà bên Zalo sẽ quyết định thời gian khóa tài khoản là dài hay ngắn. Mốc thời gian có thể là khoảng 30 ngày hoặc hơn. 

Tài khoản zalo bị khóa vì vi phạm
tài khoản zalo bị khóa vì vi phạm

Ngoài ra, những tài khoản Zalo có hành vi chia sẻ, phát tán những link cấm sẽ bị Zalo phạt nặng tay hơn. Đó là cấm số điện thoại trên hệ thống. Do đó, trước khi chia sẻ hoặc nhấn vào các link lạ, các bạn nên kiểm tra thật cẩn thận để tránh tài khoản Zalo bị khóa nhé.

Chia sẻ các nội dung vi phạm bản quyền

Chính sách bảo vệ bản quyền tại Zalo rất tốt. Thế nên nếu những tài khoản nào có ý định chia sẻ những nội dung, dữ liệu có liên quan đến bản quyền thì tài khoản của bạn có nguy cơ bị khóa. 

Đặc biệt, nếu bạn mạo danh một ai đó để chia sẻ những tin đồn thất thiệt hay đơn giản là đăng tải các tác phẩm, dịch vụ mà chưa được sự đồng ý của tác giả thì tài khoản của bạn sẽ bị khóa.

Đăng tải những nội dung đồi trụy, nhạy cảm

Việc lan truyền những nội dung nóng, đồi trụy, nhạy cảm sẽ bị nghiêm cấm trên Zalo. Kể cả phần nhật ký lẫn tin nhắn, Zalo sẽ cấm hoàn toàn việc sử dụng các hình ảnh, từ ngữ nhạy cảm.

Ngoài ra, những đối tượng sử dụng Zalo sử dụng thông tin biến tướng, có vi phạm đến pháp luật cũng bị xóa tài khoản vĩnh viễn. 

Cách lấy lại tài khoản Zalo bị khóa

Để lấy lại được tài khoản Zalo của mình đang bị khóa, các bạn có thể làm theo những cách sau:

Gọi lên tổng đài hướng dẫn trực tiếp

Với cách làm này, bạn sẽ gọi lên trực tiếp tổng đài của Zalo: 1900561558 > Sau đó nhấn phím 2 và chờ đợi nhân viên cskh nhấc máy. Lúc này, bạn sẽ trình bày những vấn đề về tài khoản của mình. 

Nhắn tin trao đổi với nhân viên hỗ trợ

Đây cũng là cách làm khá đơn giản nhưng sẽ tốn thời gian hơn so với cách 1. Cách làm như sau: 

  • Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Zalo ở trên điện thoại của mình. 
  • Tiếp theo, chọn mục “Thêm” > chọn “Cài đặt” > chọn “Thông tin Zalo” > chọn “Công cụ hỗ trợ trực tuyến” > Nhắn tin nêu rõ vấn đề.
Cách lấy lại tài khoản zalo
cách lấy lại tài khoản zalo bị khóa

Kết luận

Bài viết trên đây đã cung cấp cho các bạn đầy đủ các thông tin chi tiết về việc tài khoản Zalo bị khóa. Cách mở khóa tài khoản cũng khá đơn giản nên cũng sẽ không có vấn đề gì. 

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng, nếu số điện thoại của tài khoản Zalo bạn bị Zalo cấm vĩnh viễn thì sẽ không còn cách nào khôi phục lại. Hy vọng với những thông tin từ bài viết trên, bạn sẽ thành công trong việc mở khóa tài khoản Zalo của mình. Chúc các bạn thành công nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ TelegramLiên hệ Messenger