Cách tìm ra khung giờ vàng để đăng bài Facebook

Đánh giá bài viết

Bài viết: Cách tìm ra khung giờ vàng để đăng bài Facebook

Xin chào độc giả của FastSoft,

Lần trước, tôi đã chia sẻ với bạn một bài viết, trong đó tôi đã cho bạn biết cách tăng tương tác bài đăng Facebook. Trong bài viết này, tôi sẽ đề cập đến tầm quan trọng của việc đăng bài trên Facebook đúng thời điểm. Với những thay đổi mới đối với thuật toán của Facebook, việc truyền tải nội dung của bạn đến những người dùng khác sẽ trở nên khó khăn hơn.

Mặc dù chìa khóa thành công có thể là sự nhất quán, nhưng bạn phải làm được nhiều hơn thế.

Điều gì quan trọng về thời điểm để đăng bài trên Facebook? Và làm thế nào bạn có thể tìm ra thời điểm đăng bài tốt nhất cho bạn? Đó là những gì chúng ta sẽ cùng nhau xem xét.

Bắt đúng thời điểm vàng

Vào năm 2021, thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook là:

  • Buổi sáng từ 6H đến 8H: thời điểm này là khi mọi người vừa mới thức giấc, ăn uống, sửa soạn và đối với nhiều người họ sẽ có hành vi kiểm tra Facebook.
  • Buổi trưa từ 11H đến 12H: vào khung giờ nghỉ trưa này, lượng tương tác sẽ khá lớn.
  • Buổi tối từ 19H đến 21H: theo khảo sát sử dụng mạng xã hội, đây là thời gian mà rất nhiều người sử dụng Facebook sau bữa ăn tối.
  • Buổi đêm từ 22H đến 0H: khung giờ này thuộc về đội “cú đêm hoành hành”. Vào thời điểm này có nhiều đối tượng như: IT, lập trình viên, những người làm việc trên máy tính… hoạt động, hãy tận dụng điều này nếu bạn có các mặt hàng phù hợp với họ.

Đây là những thời điểm có thể kéo nhiều lượt thích, bình luận và chia sẻ vào bài đăng. Tuy nhiên, điều này chỉ là tương đối, nó còn phụ thuộc vào đối tượng mục tiêu của bạn và thói quen của họ.

Và đó là vấn đề khó khăn nhất của việc tìm ra thời điểm thích hợp khi đăng bài trên Facebook để có tương tác lớn nhất.

Tính cá nhân của đối tượng mục tiêu của bạn. Mỗi người và mọi thương hiệu phải có cách tiếp cận riêng của mình để tìm ra thời điểm tốt nhất. Mặc dù hơi mất thời gian nhưng mọi thứ bạn phải làm là nghiên cứu.

Gio vang dang bai facebook
Cách tìm ra khung giờ vàng để đăng bài facebook

Cách tìm ra khung giờ vàng để đăng bài Facebook

Khi bạn đang xây dựng chiến lược truyền thông hoặc lên lịch cho các bài đăng của mình, bạn phải nghĩ đến hai điều.

  • Tính nhất quán – nếu bạn bắt đầu đăng bài, hãy thực hiện thường xuyên, đừng bỏ lỡ vì điều đó sẽ làm giảm sự tương tác của mọi người dành cho bài viết của bạn.
  • Thử nghiệm – cần có sự đa dạng không chỉ về nội dung mà còn về thời gian.

Kiểm tra là công cụ tốt nhất có thể tìm ra thời điểm đăng phù hợp trong thời gian ngắn nhất.

Giả sử bạn muốn chuẩn bị và lên lịch ít nhất 30 bài đăng mỗi tháng. Điều đó có nghĩa là bạn nên ấn định thời gian khác nhau cho mỗi bài đăng và thường xuyên kiểm tra kết quả .

Sau một vài tuần, bạn chắc chắn sẽ có thể có một số ý tưởng về thời điểm đăng bài Facebook thích hợp của mình. Hãy nhớ rằng điều này phụ thuộc rất nhiều vào đối tượng của bạn và thói quen người dùng. Khi khán giả của bạn ngày càng lớn hơn, có thể xảy ra việc thời điểm tốt nhất sẽ thay đổi.

Bước cuối cùng để đảm bảo bạn đăng vào đúng thời điểm là xem các báo cáo và phân tích.

Bạn phải chú ý nhiều đến các chỉ số của mỗi bài đăng và đưa ra quyết định được hỗ trợ bởi chỉ số thật.

Với các bước này, vấn đề chỉ là thử nghiệm cho đến khi bạn tìm ra thời điểm thích hợp để đăng.

Kiểm tra – phân tích – áp dụng. Đơn giản chỉ là như vậy

Lời kết

Việc tìm kiếm được khung giờ vàng để đăng bài Facebook không phụ thuộc vào việc bạn tin tưởng tuyệt đối những bài viết chia sẻ khung giờ nào là thích hợp và cứ thế áp dụng theo nó. Nếu suy nghĩ như vậy bạn hoàn toàn sai, đó chỉ là tính tương đối và bạn chỉ nên tham khảo.

Điều bạn cần phải làm như tôi đã nói, đó là hãy nghiên cứu đối tượng và thói quen khách hàng, theo dõi các chỉ số của từng bài đăng cũng như phải có sự thử nghiệm các bài đăng với khung giờ khác nhau. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ HotlineLiên hệ TelegramLiên hệ MessengerLiên hệ Zalo