Cách khóa tài khoản Facebook tạm thời, vĩnh viễn

Sau một thời gian sử dụng mạng xã hội Facebook, bạn muốn khóa tài khoản, không tham gia nữa hoặc bạn đang lo sợ bị đánh cắp thông tin cá nhân trên Facebook của mình. Để giúp bạn dễ dàng thực hiện điều đó, chúng tôi sẻ chia sẻ cách khóa tài khoản Facebook nhanh và đơn giản nhất ở bài viết dưới đây. 

Khóa tài khoản Facebook là gì?

Trước khi tiến hành việc khóa lại tài khoản Facebook, bạn phải hiểu rõ công việc bạn sắp làm tới đây là gì. Khóa tài khoản FB hay còn được gọi là việc vô hiệu hóa tài khoản Facebook. Đây được hiểu là một hành động bạn “tạm rời xa” mạng xã hội FB một thời gian hoặc có thể là vĩnh viễn. 

Trong thời gian mà bạn khóa tài khoản Facebook, tài khoản Facebook này sẽ ngừng hoạt động. Bạn sẽ không thể sử dụng các dịch vụ trên bảng tin của Facebook. Tuy nhiên các dịch vụ của các bên liên quan như messenger, tin nhắn hoặc các ứng dụng mà bạn liên kết với Facebook này vẫn sẽ được hiển thị. 

Khóa tài khoản facebook
Khóa tài khoản facebook

Những lưu ý khi khóa tài khoản Facebook

Khi thực hiện hành động khóa tài khoản FB, bạn hãy chú ý đến những điều sau đây và cân nhắc thật kỹ việc này nhé. 

  • Khi đã vô hiệu hóa Facebook tạm thời, tài khoản vẫn có thể tự động mở khóa (nếu bạn chọn tính năng mở khóa sau 7 ngày). Hoặc, tài khoản sẽ được mở khóa nếu như bạn đăng nhập vào. 
  • Khóa tài khoản trên Facebook không đồng nghĩa với việc bạn khóa tài khoản messenger của mình. Lúc này, bạn vẫn có thể sử dụng messenger nhắn tin hay đăng story như bình thường. 
  • Trong thời gian mà bạn đang khóa tài khoản, những người khác sẽ không thể nào tìm kiếm được tên Facebook của bạn hay truy cập vào trang cá nhân. Tất nhiên, những ảnh, video,… mà bạn đăng người khác sẽ không xem được. Tuy nhiên, các ảnh hay video này không bị xóa đi mà chỉ tạm thời ẩn đến khi bạn mở khóa tài khoản trở lại. 
  • Các thông tin vẫn có thể hiển thị với người khác. Ví dụ như tin nhắn bạn đã gửi,…
  • Khi bạn đăng nhập lại vào Facebook thì tài khoản Facebook đang khóa sẽ được tự động mở khóa.
  • Nếu bạn chọn khóa tài khoản Facebook vĩnh viễn, bạn không thể nào kích hoạt lại tài khoản đó sau thời gian là 30 ngày. Các thông tin liên quan đến tài khoản sẽ bị xóa hoàn toàn. Các fanpage mà tài khoản đó kiểm soát cũng sẽ bị xóa,… 

Cách khóa tài khoản FB

Như đã nói như trên thì chúng ta có 2 lựa chọn để khóa tài khoản mạng xã hội Facebook của mình: khóa tài khoản tạm thời và vĩnh viễn. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cho từng cách thực hiện nhé. 

Vô hiệu hóa tài khoản Facebook tạm thời

Để thực hiện khóa tài khoản tạm thời, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại, sau đó chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở bên dưới – đây chính là “menu”. 
Khóa tài khoản facebook tạm thời trên điện thoại 1
khóa tài khoản facebook tạm thời trên điện thoại
  • Bước 2: Chọn vào phần “Cài đặt & quyền riêng tư” > tiếp đến là “Cài đặt” > “Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản” ở thư mục “Thông tin của bạn trên Facebook”.
Khóa tài khoản facebook tạm thời trên điện thoại 2
khóa tài khoản facebook tạm thời trên điện thoại
  • Bước 3: Chọn vào phần “Vô hiệu hóa và xóa” > Sau đó nhấn chọn mục “Vô hiệu hóa tài khoản” > Chọn “Tiếp tục vô hiệu hóa tài khoản”.
Khóa tài khoản facebook tạm thời trên điện thoại 3
khóa tài khoản facebook tạm thời trên điện thoại
  • Bước 4: Nhập xác nhận mật khẩu > Chọn  “Tiếp tục”. Lúc này, ở giao diện sẽ hiện lên hàng loạt các lý do gợi ý vì sao bạn muốn vô hiệu hóa tài khoản Facebook của mình. Hãy chọn một lý do phù hợp với mình và nhấn “Tiếp tục”
Khóa tài khoản facebook tạm thời trên điện thoại 4
khóa tài khoản facebook tạm thời trên điện thoại
  • Bước 5: Chọn khung thời gian thực tế bạn muốn để tự động kích hoạt tài khoản của mình. Lưu ý, chỉ được chọn tối đa 7 ngày > Chọn “Tiếp tục” > “Vô hiệu hóa tài khoản của tôi”. 
Khóa tài khoản facebook tạm thời trên điện thoại 5
khóa tài khoản facebook tạm thời trên điện thoại

Sau khi hoàn thành 5 bước trên là bạn đã khóa hoàn toàn Facebook của mình trong thời gian tạm thời. 

Khóa tài khoản Facebook vĩnh viễn 

Nếu bạn đã quyết định không sử dụng Facebook nữa, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để khóa tài khoản của mình vĩnh viễn.

  • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook có trên điện thoại và chọn vào mục “Menu”
Cách khóa tài khoản facebook vĩnh viễn 1
cách khóa tài khoản facebook vĩnh viễn
  • Bước 2: Chọn vào phần “Cài đặt & quyền riêng tư” > tiếp đến là “Cài đặt” > “Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản” ở thư mục “Thông tin của bạn trên Facebook”.
Cách khóa tài khoản facebook vĩnh viễn 2
cách khóa tài khoản facebook vĩnh viễn
  • Bước 3: Chọn vào phần “Vô hiệu hóa và xóa” > Sau đó nhấn chọn mục “Xóa tài khoản” > Chọn “Tiếp tục khóa tài khoản”.
Cách khóa tài khoản facebook vĩnh viễn 3
cách khóa tài khoản facebook vĩnh viễn
  • Bước 4: Chọn “Tiếp tục khóa tài khoản”. Lúc này, bạn có thể tải tất cả các thông tin của mình bao gồm ảnh và video xuống để lưu trữ trước khi nhấn chọn “Xóa tài khoản”.
Cách khóa tài khoản facebook vĩnh viễn 4
cách khóa tài khoản facebook vĩnh viễn
  • Bước 5: Để hoàn thành lệnh, hệ thống sẽ bắt buộc bạn nhập mật khẩu FB để xác minh. Sau khi nhập mật khẩu, hãy nhấn “Tiếp tục” > Chọn “Xóa tài khoản”.
Cách khóa tài khoản facebook vĩnh viễn 5
cách khóa tài khoản facebook vĩnh viễn

Hoàn thành xong 5 bước kể trên, tài khoản của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn, nói cách khác là đã bị xóa. Lúc này, bạn sẽ không thể hồi phục lại được tài khoản của mình nữa. 

Lời kết

Như vậy, trong bài viết ngày hôm nay, FastSoft đã chia sẻ cho bạn cách khóa tài khoản Facebook tạm thời và vĩnh viễn. Hãy suy nghĩ trước khi đưa ra quyết định của bản thân, nếu bạn chỉ muốn rời khỏi Facebook một thời gian ngắn thì hãy chọn tính năng khóa tạm thời.

Còn đối với tính năng xóa vĩnh viễn bạn nên cân nhắc kỹ càng vì một khi hết 30 ngày, tất cả thông tin của tài khoản sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn khỏi Facebook và đương nhiên là bạn sẽ không còn cách nào để khôi phục. Hi vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn, nếu có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào vui lòng để lại cho chúng tôi một lời nhắn. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.