Cách làm Dropshipping Shopee đơn giản cho người mới bắt đầu

5/5 - (1 bình chọn)

Dropshipping Shopee đang là một hình thức kinh doanh online được nhiều người tham gia để kiếm thêm thu nhập. Với hình thức này, các bạn có thể kiếm từ hàng chục triệu đến hàng trăm triệu đồng mỗi tháng. Nếu có hứng thú về công việc này, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé. 

Cách làm dropshipping trên shopee
Cách làm dropshipping trên shopee

Tìm hiểu về khái niệm Dropshipping Shopee là gì

Trước khi tìm hiểu các cách làm Dropshipping trên Shopee, ta cần hiểu rõ khái niệm Dropshipping là gì. 

Dropshipping có nghĩa là gì? 

Ta sẽ lấy một so sánh cho dễ hiểu như sau:

Đối với những người kinh doanh theo hình thức bình thường, người bán hàng sẽ phải tự nhập hàng, sau đó quản lý tồn kho, đăng bán, quảng bá sản phẩm. Sau khi có người mua hàng, người bán cần giao hàng cho người mua và chăm sóc khách hàng sau khi mua. 

Đối với hình thức Dropshipping thì ngược lại. Ngay tên gọi của nó thì đã thể hiện rõ ý nghĩa và khái niệm của hình thức này. Drop là bỏ qua và Shipping là vận chuyển. Thế nên ghép lại ta sẽ được hình thức kinh doanh bỏ qua khâu vận chuyển. 

Tức là người bán khi chọn hình thức kinh doanh này sẽ đăng bán sản phẩm để tìm người mua. Sau khi đã có người mua rồi thì bên cung cấp hàng sẽ chuyển trực tiếp đến tay người mua. Lúc này người bán không cần phải lo lắng về vấn đề kho bãi, hàng tồn và quá trình vận chuyển hàng hóa. 

Suy ra khái niệm Dropshipping Shopee

Từ đó khái niệm của Dropshipping, ta dễ dàng suy ra khái niệm Dropshipping Shopee là hình thức kinh doanh với sàn Shopee. Bạn sẽ tìm kiếm những nhà cung cấp trên Shopee có bán hàng theo hình thức này và trở thành nhà phân phối của họ.

Bạn sẽ phải trao đổi và thỏa thuận với nhà cung cấp sản phẩm về chính sách đối với đối tác. Cụ thể là các phần như chiết khấu, thanh toán, hỗ trợ, quy trình làm việc và việc hoàn trả hàng hóa,….

Quy trình làm dropshipping shopee
Quy trình làm dropshipping shopee

Sau đó, bạn sẽ bắt đầu sử dụng hình ảnh của sản phẩm và nhà cung cấp để đăng lên bán, tìm kiếm khách hàng. Lợi nhuận bạn thua được ở đây sẽ là sự chênh lệch trong giá bán của bạn và nhà sản xuất. Tất nhiên là phải trừ đi chi phí marketing rồi nhé. 

Hướng dẫn cách dropshipping trên shopee siêu đơn giản

Thật ra, cách dropshipping trên shopee khá đơn giản. Thế nhưng, nếu muốn thành công, bạn phải có sự chuẩn bị cho mình và học hỏi những kỹ năng cần thiết. Dưới đây sẽ là chi tiết các bước làm Dropshipping trên Shopee.

  • Bước 1: Tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm phù hợp để bắt đầu làm: Các sản phẩm ở đây có thể là các sản phẩm chủ đạo (được mua quanh năm), sản phẩm hot trend (được mua theo xu hướng), sản phẩm theo mùa vụ và sản phẩm cá nhân.
  • Bước 2: Tìm cho mình nhà cung cấp, nguồn hàng Dropshipping Shopee uy tín và chất lượng để cùng hợp tác
  • Bước 3: Trao đổi, thống nhất về các sản phẩm và quy trình, bao gồm: Chiết khấu, quy trình Dropshipping, thông tin từ nhà cung cấp, thông tin về sản phẩm và chính sách đổi trả hàng hóa,…
  • Bước 4: Tạo gian hàng bán trên Shopee
  • Bước 5: Xử lý các đơn hàng của khách và hỗ trợ khách hàng khi mua hàng, sau mua hàng. 
  • Bước 6: Tối ưu gian hàng trên Shopee, tối ưu hóa Dropshipping: Tham gia nhiều chương trình khuyến mãi trên Shopee, tạo các mã freeship cho khách hàng và giảm giá cho khách tại gian hàng của mình.

Lời kết

Như vậy, ở bài viết trên đây FastSoft đã giới thiệu chi tiết cho các bạn về hình thức Dropshipping Shopee. Quy trình, cách làm Dropshipping trên Shopee cũng đã được hướng dẫn chi tiết. Các bạn có thể tham khảo và đưa ra cho mình một quy trình phù hợp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ TelegramLiên hệ Messenger