Những thủ thuật Zalo giúp bạn trở thành chuyên gia

Đánh giá bài viết

Công cụ nhắn tin Zalo là công cụ đang có số lượng người sử dụng cao nhất Việt Nam hiện nay. Thế nhưng khi sử dụng, bạn đã chắc chắn mình nắm được hết các thủ thuật Zalo hay chưa? Khám phá bài viết dưới đây và tìm kiếm các mẹo dùng Zalo để trở thành người dùng chuyên nghiệp hơn nhé. 

Các thủ thuật zalo hữu ích
Các thủ thuật zalo hữu ích

Mẹo sử dụng Zalo – Gửi nhạc từ MP3 

Nếu bạn cảm thấy cách nhắn tin bằng văn bản thông thường quá nhàm chán, thì có lẽ đây chính là một thủ thuật Zalo cực kỳ hữu ích dành cho bạn. Gửi nhạc từ MP3 qua tin nhắn là một cách dùng Zalo đơn giản nhưng lại giúp bạn trở nên “xịn sò” hơn trong mắt người khác đấy. Các bước làm như sau:

Tải nhạc mp3 lên tin nhắn
Tải nhạc mp3 lên tin nhắn
  • Bước 1: Tại khung chat, hãy nhấn “@”. Lúc này, giao diện sẽ tự động hiện ra một loạt các lựa chọn
  • Bước 2: Tick chọn “Tìm nhạc từ MP3” 
  • Bước 3: Sau đó, bạn hãy nhấn chọn tên ca sĩ hay bài hát mà bạn yêu thích nhé. 

Thủ thuật Zalo hay – Gửi ảnh động (GIF) 

Ảnh động hay GIF được biết đến là dạng một tập tin ảnh liên tiếp với nhau và khi kết nối lại sẽ tạo ra các chuyển động. Không gọi GIF là video bởi tập tin này không hề có tiếng. 

Ngày nay, GIF đang ngày càng phổ biến rộng rãi hơn. Khi Facebook hay Zalo cung cấp các tính GIF trong tin nhắn hay bình luận của bạn. Nó như xảy ra một cuộc cách mạng trên toàn cầu. Sử dụng GIF giúp người dùng thể hiện các cảm xúc, nội dung trả lời tin nhắn một cách đơn giản nhưng vẫn bao hàm đủ ý. 

Sử dụng gif trong tin nhắn zalo
Sử dụng gif trong tin nhắn zalo

Và chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách mẹo vặt khi dùng Zalo – gửi GIF trong một tin nhắn nhé. Cách làm cũng siêu đơn giản như sau:

  • Bước 1: Tại khung chat, hãy nhấn “@”. Lúc này, giao diện sẽ tự động hiện ra một loạt các lựa chọn
  • Bước 2: Tick chọn “Tìm GIF từ Giphy @GIF” 
  • Bước 3: Sau đó, bạn hãy nhập nội dung mà bạn muốn tìm các GIF thể hiện và nhấn chọn vào GIF mong muốn gửi đi. 

Tắt dòng thông báo “Đã xem” trên Zalo

Tính năng hiện chữ “Đã xem” trên Zalo sẽ giúp cho bạn nhận biết được tin nhắn của mình gửi đã được bạn bè, người thân, người nhận đầu bên kia đã đọc hay chưa. Tuy nhiên, dòng thông báo này đôi khi mang lại các phiền phức không đáng có, những trường hợp gây hiểu nhầm. 

Ví dụ, bạn chưa đọc được tin nhắn nhưng điện thoại bị cấn và chữ “Đã xem” được hiện lên. Người gửi sẽ hiểu lầm rằng bạn đã đọc được tin nhắn nhưng không trả lời hoặc không muốn trả lời. Để tắt dòng thông báo này, bạn có thể sử dụng thủ thuật Zalo có cách làm như sau:

Tắt thông báo đã xem trên zalo
Tắt thông báo đã xem trên zalo
  • Bước 1: Hãy nhìn xuống dưới cùng bên tay phải, sẽ có dấu “…”, nhấn chọn vào đây
  • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa đã hiện lên ngay hình
  • Bước 3: Chọn vào “Quyền riêng tư”
  • Bước 4: Trong dòng “Hiển thị trạng thái đã xem” hãy kéo thanh trượt sang bên trái để tắt trạng thái này.

Kết luận

Các thủ thuật Zalo như cách tắt thông báo đã xem, gửi nhạc và gửi GIF trong Zalo đã được chúng tôi gửi tới bạn ở bài viết trên đây. Các cách dùng Zalo khác như lấy tại tài khoản Zalo bị khóa cũng được chúng tôi gửi đến trong mục thủ thuật mạng xã hội. 

Các bạn có thể ghé Fastsoft để tham khảo thêm những bài viết về Marketing, MMO, thủ thuật Facebook, thủ thuật Telegram,… Tất cả đều là những thông tin bổ ích đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ TelegramLiên hệ Messenger