Tìm hiểu về Affiliate Marketing và những cách kiếm tiền online hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn là người đã cảm thấy quá chán với việc sáng dậy đi làm, tối về nhà diễn ra hàng ngày, hàng tháng, hàng năm. Và lúc này, nếu bạn muốn tìm một cách kiếm tiền mới, linh hoạt và tự do hơn. Có lẽ, Affiliate Marketing sẽ là một giải pháp dành cho bạn. 

Affiliate marketing là gì
Affiliate marketing là gì

Tìm hiểu chi tiết về khái niệm Affiliate Marketing là gì

Nếu nói về khái niệm hàn lâm thì Affiliate Marketing hay còn được gọi dưới cái tên tiếp thị liên kết là một hình thức kinh doanh trên mạng tương tự như hình thức cộng tác viên bán hàng. Hiểu nôm na, bạn sẽ nhận kết nối khách hàng với nhà phân phối sản phẩm. 

Cụ thể, ở hình thức này, các bạn cần tìm đến các nhà phân phối sản phẩm. Sau đó, đăng ký với bên cung cấp và nhận quảng bá về những sản phẩm mà nhà phân phối này cung cấp. Mỗi sản phẩm bán ra, bạn sẽ nhận được một phần trăm hoa hồng nhất định. 

Tuy nhiên, các bạn cần phải nhớ rằng, hình thức kiếm tiền MMO – Affiliate Marketing này không phải “dễ ăn” đâu mà nó sẽ phát triển tùy theo quá trình rèn luyện của bạn. Điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau ở mỗi người và còn về cả tư chất của mỗi người. 

Các cách bổ trợ phát triển kiếm tiền trực tuyến hiệu quả nhất

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số cách kiếm tiền online MMO (Make Money Online), hỗ trợ cách làm Affiliate Marketing hiệu quả nhất. 

Tạo trang Landing Page 

Landing Page (trang đích) là một trang web đơn giản mà cá nhân và doanh nghiệp tạo ra để phục vụ mục đích tối ưu hóa các tỷ lệ chuyển đổi. Chuyển đổi ở đây bao gồm: thông tin khách hàng, mua hàng, cài đặt ứng dụng, tải về tài liệu, tham gia các sự kiện hoặc đăng ký đặt trước,… 

Kiếm tiền affiliate marketing
Kiếm tiền affiliate marketing

Nói chung Landing Page được tạo ra nhằm để tăng các mục tiêu tiếp thị sản phẩm đến với khách hàng. Với cách phát triển Landing Page, bạn sẽ thu thập được nhiều thông tin khách hàng tiềm năng hơn và từ đó phân loại các nhóm khách hàng mục tiêu đúng với nhu cầu tiếp thị sản phẩm mà bạn cung cấp. 

Landing Page có thể được tạo trên các nền tảng như Facebook apps và nhiều nền tảng khác,… 

Hình thức sử dụng Banner Ads

Để tăng lượt tương tác cho website chính thức hay Landing Page của mình. Bạn có thể sử dụng các Banner quảng cáo bắt mắt với nội dung ngắn gọn, hấp dẫn để khách hàng có thể click vào. 

Cách làm affiliate marketing
Cách làm affiliate marketing

Các banner này sẽ trỏ thẳng khách hàng đến trang bán hàng chính. Ở đây, các bạn cũng đừng quên cung cấp các quảng cáo hay khuyến mãi hấp dẫn để khách hàng hứng thú và chọn mua hàng của mình nhé. Càng nhiều khách hàng tới mua hàng của bạn thì cách kiếm tiền Affiliate Marketing này càng hiệu quả.

Hình thức sử dụng Call To Action

Đúng với tên gọi Call To Action của nó, bạn sẽ tạo một nội dung rồi gửi qua email hoặc đăng lên các Blog để kêu gọi khách hàng đến mua sản phẩm của mình. Call To Action hay còn gọi tắt là CTA là cách mà bạn hấp dẫn người dùng để họ dễ dàng, cởi mở hơn trong việc bạn tiếp cận họ để bán hàng trong các bước tiếp theo.

Có thể hiểu đơn giản hơn thì đây là một lời chào gọi khách hàng. Bạn có thể thấy những kiểu CTA này tại các bài post có xuất hiện những câu chào như: “Ghé mua nào”, “Đọc ngay”, “Đặt hàng ngay hôm nay”,…

Lời kết

Kiếm tiền trực tuyến MMO hiện nay đang là xu hướng tốt. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách làm bổ trợ kiếm tiền Affiliate Marketing khác tại các bài viết tiếp theo trên Fastsoft để hình thành cho mình một lộ trình xây dựng và dấn thân vào hình thức kiếm tiền online này. Còn bây giờ, hãy tích cực học hỏi để thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ HotlineLiên hệ TelegramLiên hệ MessengerLiên hệ Zalo