Công việc Freelancer là gì? Các việc làm Freelancer kiếm tiền hiệu quả và an toàn

5/5 - (1 bình chọn)

Đến thời điểm hiện tại thì chắc chắn công việc Freelancer cũng không còn xa lạ gì với các bạn trẻ 9x, 10x thậm chí là cả 8x. Để tìm hiểu kỹ hơn về công việc đang tạo ra xu hướng này là gì và cách kiếm tiền trực tuyến từ công việc này, mời các bạn đọc qua bài viết dưới đây nhé. 

Công việc freelancer phổ biến hiện nay
Công việc freelancer phổ biến hiện nay

Khái niệm của Freelancer và công việc Freelancer

Thị trường Freelancer hiện tại đang có mức độ cạnh tranh rất cao. Nếu bạn có ý định “dấn thân” vào con đường này, thì chắc chắn bạn phải chuẩn bị thật kỹ để sẵn sàng “chiến đấu”. Và tất nhiên, đầu tiên chúng ta phải hiểu rõ về bản chất của công việc Freelancer là gì đã. 

Freelancer được hiểu là những người làm việc có kỹ năng và chuyên môn nhưng không có sự ràng buộc nào với doanh nghiệp, công ty. Họ sẽ không có quy định cụ thể về thời gian làm việc mỗi ngày, miễn là công việc của họ được hoàn thành là được. 

Công việc freelancer content writer
Công việc freelancer content writer

Về bản chất, Freelancer vẫn chỉ là một người làm thuê và được trả công theo sản phẩm. Nhưng khi đã tham gia các công việc cho Freelancer, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và không có nhiều áp lực từ phía giới chủ dành cho bạn. Những chi tiết của thỏa thuận sẽ được rõ ràng từ đầu, lúc mà bạn đàm phán và nhận job từ người thuê.

Các công việc dành cho Freelancer phổ biến và hấp dẫn hiện nay

Như đã nói ở trên, hiện tại thị trường của các Freelancer đang có sự cạnh tranh lớn. Thế nên, ngoài những công việc Freelancer được thống kê tại đây, bạn có thể tìm thêm cho mình các công việc phù hợp.

Dịch thuật

Những bạn có khả năng ngoại ngữ tốt kèm một chút kỹ năng viết lách có thể sử dụng chúng để làm việc Freelancer này. Ở công việc này, bạn có thể nhận job theo hai hình thức: 

  • Nhận dịch các sách, tài liệu đã có sẵn sang ngôn ngữ khác theo yêu cầu từ phía khách hàng (ví dụ từ tiếng Anh sang Tiếng Việt hoặc ngược lại).
  • Nhận viết các bài viết, sách, báo qua ngôn ngữ theo yêu cầu. Tất nhiên, với hình thức này bạn sẽ phải có cho mình khả năng viết tốt và một vốn từ vựng đáng kể.  

Photographer/ Video maker/ Designer

Các công việc liên quan đến nghệ thuật vừa có được sự tự do, vừa thỏa đam mê lại còn kiếm ra tiền đang được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm. Trong sự phát triển nhanh chóng của Digital Marketing thì các công việc này đang cần một số lượng lớn người có thể nhận việc. 

Các công việc freelancer hấp dẫn
Các công việc freelancer hấp dẫn

Hiện nay, có rất nhiều công ty, doanh nghiệp hay cả những shop bán đồ thuê các nhân viên Photographer/ Video maker/ Designer để về thiết kế, làm ảnh, làm video cho sản phẩm của mình. Thế nên, nếu có một chút khả năng về sáng tạo và biết về chuyên môn các lĩnh vực trên thì có thể thử sức đấy.

Content Writer

Công việc này có đòi hỏi về kỹ năng viết lách của bạn. Nghề content “dạo” hiện nay càng ngày càng phổ biến bởi tính linh động của nó. Một khách hàng có nhu cầu về các bài viết theo chủ đề sẽ liên hệ đến các Content Writer qua nhiều hình thức (Facebook, Zalo, web tìm việc,…) để viết bài cho các sản phẩm, mô hình họ cần. 

Công việc này phù hợp với tất cả mọi người và mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, nếu đã nhận việc thì bạn nên chau chuốt trong từng bài viết. Tránh việc ôm show rồi giảm đi chất lượng bài viết của mình. 

Xem thêm: Kiếm tiền online MMO siêu đơn giản, xu hướng kiếm tiền 2022

Lời kết

Có rất nhiều công việc Freelancer hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Trên đây chỉ là 3 công việc cho Freelancer: dịch thuật,  Photographer/ Video maker/ Designer và Content Writer đang phổ biến nhất hiện nay mà Fastsoft muốn gửi đến các bạn. 

Nếu có hứng thú với tìm việc Freelancer, đừng ngại ngần hay lo sợ mà cứ thử sức nhé. Vượt qua vỏ bọc an toàn của mình biết đâu bạn sẽ thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ TelegramLiên hệ Messenger