Xác thực tài khoản Zalo nhanh chóng với 3 bước đơn giản

Đánh giá bài viết

Chúng ta có nên xác thực tài khoản Zalo hay không? Bài viết ngay sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách để xác thực tài khoản. Qua đó, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều các lợi ích từ việc làm này. Tùy theo mong muốn, các bạn có thể xác thực Zalo bằng Căn cước công dân hoặc không cần Căn cước công dân. Nào, cùng đến ngay với phần bài viết!

Xac thuc tai khoan zalo
Xác thực tài khoản zalo là một trong những bước rất cần thiết khi dùng ứng dụng.

Chúng ta có nên xác thực tài khoản Zalo?

Hiện nay, Zalo đang là một trong những ứng dụng để nhắn tin phổ biến hàng đầu Việt Nam. Ứng dụng này được đưa vào nhiều mục đích khác nhau, không chỉ nhắn tin mà còn là gọi điện, giải trí hoặc trao đổi công việc, đăng tải thông tin, hình ảnh cá nhân. Do đó, việc bảo mật Zalo nhằm tránh việc mất tài khoản, lộ thông tin là điều rất quan trọng. Xác thực tài khoản Zalo là một trong số các khâu chuẩn bị rất cần thiết.

Xac thuc tai khoan zalo 2
Xác thực zalo giúp bạn bảo mật thông tin tốt hơn!

Trong thời gian gần đây, Zalo đã phát triển và hoàn thiện tính năng xác thực tài khoản Zalo nhằm nắm được danh tính của tài khoản khi đăng ký. Khi xác thực tài khoản, bạn sẽ được hỗ trợ nhanh hơn ở mọi vấn đề gặp phải từ Zalo. Bên cạnh đó, sau khi xác thực tài khoản Zalo, bạn đã “mở khóa” được rất nhiều các tính năng nâng cao. Ví dụ như Zalo OA, Zalo Connect hay tạo nhóm chat Zalo lên đến hàng nghìn người!

3 bước xác thực tài khoản Zalo nhanh chóng

Với những lợi ích vô vàn kể trên, các bạn đang sẵn sàng để xác thực tài khoản Zalo một cách nhanh chóng phải không nào? Đây là một bước gần như bắt buộc mà bất cứ ai muốn sử dụng Zalo cũng cần phải thực hiện để bảo mật và phòng tránh rủi ro. Ngay sau đây, FastSoft sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách để xác thực tài khoản Zalo một cách nhanh chóng, kể cả có hoặc không có Căn cước công dân!

Cách xác thực tài khoản Zalo bằng CCCD hoặc CMND

Các bước để xác thực tài khoản Zalo bằng CCCD hoặc CMND rất đơn giản, dễ làm. Các bạn hãy cùng FastSoft lần lượt làm theo 3 bước sau:

  • Bước 1: Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Zalo trên điện thoại. Sau đó, chúng ta sẽ vào mục Xác thực tài khoản để xác thực tài khoản nhanh chóng. Nếu không tìm thấy mục này, hãy gõ vào thanh tìm kiếm cụm từ “xác thực tài khoản”.
  • Bước 2: Tại màn hình Zalo bảo mật, bạn chọn “xác thực tài khoản”. Tại đây, bạn sẽ thấy phần yêu cầu nhập và tải lên thông tin CCCD hoặc CMND. Sau khi tải lên đầy đủ, bạn chọn “hoàn tất” để gửi hồ sơ xác thực tài khoản Zalo nhé!.
Xac thuc tai khoan zalo 3
Sau khi gửi thông tin để xác thực tài khoản zalo, bạn về giao diện zalo bảo mật bấm “quan tâm”
  • Bước 3: Sau khi đã gửi các thông tin đầy đủ, bạn hãy trở lại màn hình chính của Zalo bảo mật. Tại bước này, nếu các thông tin trên giấy tờ của bạn đã rõ ràng, trùng khớp thì Zalo sẽ rất nhanh gửi thông báo xác thực thành công. Quá trình này chỉ kéo dài trong vòng vài phút, thậm chí có khi vừa đăng ký xong bạn đã nhận được thông báo.
Xac thuc tai khoan zalo 4
Thỉnh thoảng cũng có trường hợp xác thực tài khoản zalo kéo dài một chút. Các bạn hãy chờ để kiểm tra xem đã nhận được thông báo của zalo chưa nhé!

3 bước xác thực tài khoản Zalo chỉ bằng khuôn mặt và giọng nói (không cần CCCD)

Ngoài việc xác thực tài khoản Zalo bằng CCCD/CMND, việc chỉ sử dụng khuôn mặt và giọng nói cũng vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Các bạn hãy cùng FastSoft thực hiện ngay 3 bước sau:

  • Bước 1: Tại giao diện Xác thực, bạn bấm vào “bắt đầu” để khởi động quá trình xác thực.
  • Bước 2: Hãy đặt gương mặt của bạn nằm trọn vẹn trong khung hình. Tiếp tục giữ một vị trí tốt trong một khoảng thời gian nhất định để hoàn tất việc xác thực khuôn mặt.
  • Bước 3: Cuối cùng, khi gương mặt của bạn đã được xác thực hoàn tất, bạn sẽ xác thực giọng nói bằng cách đọc các số hiển thị sau tiếng bíp. Sau bước này, quá trình xác thực đã kết thúc. Nếu như các thông tin mà bạn cung cấp là hợp lệ, một thông báo từ Zalo OA sẽ được gửi đến bạn là xác thực thành công. Thông thường, thời gian để các bạn nhận được thông báo này là từ 2 đến 5 ngày làm việc.
Xac thuc tai khoan zalo 5
Giữ gương mặt nằm trong khung hình > tiếp tục > xong.

Khi xác thực tài khoản Zalo, bạn cần lưu ý điều gì?

Kể cả khi bạn xác thực tài khoản Zalo bằng CCCD hay bằng gương mặt, giọng nói thì vẫn rất cần lưu ý những điểm mấu chốt sau. Việc lưu ý này sẽ giúp cho quá trình xác thực của bạn diễn ra thuận lợi hơn.

  • Chất lượng gương mặt: Bức ảnh chân dung của bạn phải thật rõ ràng, không bị bóng, bị chói hoặc bị che mờ, góc khuất. Khi chụp, bạn chú ý để gương mặt tự nhiên, không đeo kính, để tóc mái quá dài che phủ, … Việc này sẽ giúp cho Zalo xác thực gương mặt một cách nhanh chóng, chính xác.
  • Chất lượng giấy tờ: Hãy chắc chắn rằng hình ảnh chụp giấy tờ của bạn thật rõ ràng, không bị mờ hay bị chói. Ngoài ra, toàn bộ thông tin phải thể hiện một cách đầy đủ, dễ đọc và không bị mất đi.
Xac thuc tai khoan zalo 6
Xem những lưu ý khi xác thực tài khoản zalo để quá trình này nhanh chóng hơn!
  • Sự trùng khớp giữa giấy tờ và ảnh chụp: Ảnh chụp chân dung của bạn phải chính xác và trùng khớp với giấy tờ tùy thân. Bên cạnh đó, góc chụp cũng rất nên được chuẩn xác để quá trình xác thực được diễn ra suôn sẻ.

Kết luận

Trong bài viết trên, FastSoft đã hướng dẫn các bạn cách để xác thực tài khoản Zalo một cách nhanh chóng bằng CCCD hoặc không cần CCCD. Việc xác thực tài khoản này sẽ giúp cho các bạn có được nhiều lợi ích trong quá trình sử dụng Zalo. Chúc các bạn thực hiện thành công với các thông tin chúng tôi đã cung cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *