Zalo OA là gì, 5 mẹo sử dụng Zalo OA hiệu quả nhất

Bên cạnh Zalo cá nhân, tài khoản Zalo OA cũng được các doanh nghiệp, tổ chức sử dụng rất nhiều. Vậy, Zalo OA là gì? Các mẹo để sử dụng tài khoản này như thế nào? Mời các bạn cùng FastSoft đến ngay với bài viết sau.

Zalo oa

Zalo OA là trang Zalo lập ra để dành cho các doanh nghiệp, nhãn hàng hay các tổ chức nhằm mục đích thương mại.

Zalo OA (Zalo Official Account) là gì?

Zalo OA, tên đầy đủ Zalo Official Account, là một trang mà Zalo lập ra để tạo ra dành cho các doanh nghiệp, nhãn hàng hay các tổ chức nhằm mục đích thương mại. Để dễ hình dung, các bạn có thể xem Zalo OA giống như các fanpage trên Facebook, đây là một dạng tài khoản chính thức được các doanh nghiệp dùng để tương tác với các khách hàng.

Các bạn có thể dễ dàng để khởi tạo và sử dụng một tài khoản Zalo OA nhằm phục vụ cho các mục đích thương mại của mình một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Zalo Official Account có những loại tài khoản nào?

Zalo OA được chia làm 3 loại tài khoản, mỗi tài khoản đều có các mức ưu đãi cũng như mục đích sử dụng khác nhau. Do đó, tùy theo quy mô, mục đích và ngân sách, các bạn có thể cân nhắc lựa chọn 1 trong 3 loại tài khoản sau đây:

Zalo oa loai tai khoan

Zalo Official Account gồm có 3 loại tài khoản, Doanh nghiệp, Nội dung và Nhà Nước.

Tài khoản Zalo OA Doanh nghiệp

Nếu các bạn là doanh nghiệp, công ty, tổ chức hoặc thậm chí là một cá nhân đang muốn xây dựng thương hiệu, thì Zalo OA là một sự lựa chọn khá tuyệt vời. Zalo OA Doanh nghiệp chủ yếu được dùng để kinh doanh, tăng nhận diện thương hiệu và tăng tiếp cận khách hàng nhờ các ưu đãi hấp dẫn như sau:

  • Được gửi đến 4 tin Broadcast mỗi tháng đến các khách hàng đăng ký quan tâm tài khoản OA của các bạn.
  • Các tin nhắn của bạn giờ đây sẽ được hiển thị ngay trong hộp thư cá nhân của những người đã quan tâm tài khoản OA.

Tài khoản Zalo OA Nội dung

Nếu các bạn chuyên đăng tin bài, là những kênh truyền thông, tin tức, báo chí, … thì Tài khoản Zalo OA Nội dung sẽ là rất phù hợp. Cụ thể, những trang này có thể là truyền thông, báo chí chính thống hoặc cũng có thể chỉ là những trang tin chuyên đăng tải các bài báo giải trí, thư giãn. Ở loại tài khoản này, các ưu đãi sẽ thấp hơn Zalo OA Doanh nghiệp một chút, chúng bao gồm:

  • Được gửi 1 tin Broadcast mỗi tháng đến các khách hàng đăng ký quan tâm tài khoản OA của các bạn.
  • Các tin nhắn của bạn sẽ hiển thị ngay trên thanh thông báo của những người đã quan tâm tài khoản OA.
▹ Xem bài viết:  Lý do tài khoản Zalo bị khóa và cách mở khóa cực kỳ đơn giản

Zalo oa thong bao hien thi

Tin nhắn sẽ được hiển thị trên trang thông báo cho các khách hàng quan tâm kênh.

Tài khoản Zalo OA Nhà nước

Nếu các bạn là một tổ chức, cơ quan, ban ngành trực thuộc nhà nước, đây là tài khoản dành cho bạn. Loại tài khoản này hầu hết có nhiệm vụ giúp truyền thông giữa các cơ quan, ban ngành nhà nước đến người dân thông qua kênh Zalo. Mức ưu đãi của loại tài khoản Zalo OA Nhà nước này cũng tương tự như Zalo OA Doanh nghiệp như sau:

  • Được gửi đến 4 tin Broadcast mỗi tháng đến các khách hàng đăng ký quan tâm tài khoản OA của các bạn.
  • Các tin nhắn của bạn giờ đây sẽ được hiển thị ngay trong hộp thư cá nhân của những người đã quan tâm tài khoản OA.

Tại sao các cá nhân, tổ chức nên có tài khoản Zalo OA riêng ?

Cũng giống như những loại mạng xã hội khác, Zalo OA cũng giúp doanh nghiệp tăng độ nhận diện thương hiệu, quảng bá hình ảnh và tiếp cận nhanh chóng đến các khách hàng tiềm năng. Thực tế, với các ưu đãi và tệp khách hàng rộng lớn, Zalo OA sẽ giúp thông tin của bạn được đến tay người dùng một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Chi tiết hơn, Zalo là công cụ đem đến không gian riêng tư khá tốt cho người sử dụng, nên hầu như người dùng chỉ quan tâm các kênh mà họ mong muốn. Do đó, một khi khách hàng đã chọn quan tâm kênh của bạn, thì gần như đó là khách hàng tiềm năng, hãy đưa đến các thông tin, ưu đãi mà họ cần để tăng chuyển đổi. Ngoài ra, các mẫu tin này không phải dạng spam, thế nên khách hàng sẽ không cảm thấy phiền mỗi khi doanh nghiệp bạn gửi đến.

Các mẹo khi sử dụng tài khoản Zalo OA

Mỗi mạng xã hội đều có những mẹo mà các bạn có thể dựa vào đó làm tăng hiệu quả cho các mục đích nhất định. Zalo OA cũng vậy, mời các bạn xem qua các mẹo hữu ích sau:

Tận dụng mã QR của tài khoản Zalo OA

Thay vì phải tìm kiếm, chọn lọc kênh đúng, một cái quét mã QR sẽ ngay lập tức đưa khách hàng đến với kênh Zalo OA của bạn. Vì vậy, mã QR của Zalo OA cho phép mọi người tìm đến kênh của bạn một cách tiện lợi, tự nhiên nhất. Do đó, đi kèm với các thông điệp, hãy chia sẻ thêm mã QR kênh Zalo OA của bạn cho người thân, bạn bè hoặc ở các nền tảng khác để tăng thêm lượt tương tác, quan tâm.

▹ Xem bài viết:  Cách tắt chế độ đã xem trên Zalo siêu đơn giản

Ma qr zalo oa

Tận dụng mã QR của tài khoản Zalo OA để tăng tương tác khách hàng.

Tối ưu hóa số lần mời bạn bè quan tâm của kênh Zalo OA

Mỗi tài khoản Zalo OA bất kỳ sẽ đều có tối đa 20 lượt mời bạn bè quan tâm kênh của mình mỗi ngày. Do đó, hãy lập danh sách khách hàng theo thứ tự ưu tiên khách đã sử dụng sản phẩm của bạn, khách tiềm năng, … và mời đầy đủ mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bạn tận dụng được tối đa lượt mời bạn bè quan tâm của Zalo OA để thu hút thêm lượt quan tâm, độ phủ cho trang của mình.

Chắt lọc nội dung chất lượng khi lên tin

Bên cạnh các mẹo khác, việc chắt lọc, đảm bảo chất lượng của các bài viết khi đăng lên trang là yếu tố quan trọng hàng đầu. Nội dung bài viết ngoài việc đáp ứng được nhu cầu người dùng cũng cần được trau chuốt, tăng độ mới, góc nhìn mới để khơi gợi hứng thú cho người đọc. Có thể cân nhắc lồng ghép các trend mới nếu nó phù hợp với tệp khách hàng mà bạn đang muốn tiếp cận.

Sử dụng tính năng quảng cáo của Zalo

Quảng cáo luôn là một kênh hiệu quả nhằm tăng độ nhận diện, quảng bá sản phẩm và thúc đẩy mạnh mẽ cho quá trình tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Thay vì chỉ sử dụng các tính năng thông thường và chờ đợi, hãy tối ưu các hạng mục cho quảng cáo nhằm tối ưu chi phí và tiếp cận nhiều khách hàng nhất có thể.

Đảm bảo tần suất đăng bài, chia sẻ lên nhật ký cũng như các nền tảng khác

Tần suất đăng bài là yếu tố cũng rất quan trọng, vì nếu quá dày đặc sẽ làm phiền đến người dùng, gây phản ứng ngược; nhưng nếu quá ít cũng sẽ khiến họ lãng quên, mất đi độ phủ, độ ghi nhớ thương hiệu của người dùng.

Tổng kết

Trên đây là các thông tin về Zalo Official Account và những thông tin mà các bạn cần biết. Hi vọng với bài viết này, bạn đã phần nào hiểu được Zalo OA là gì và cách để hoạt động hiệu quả nhất với tài khoản này. Nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên chia sẻ đến cho nhiều người hơn nữa nha! Chúc bạn thành công.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *