5 bước khóa Zalo trên máy tính dễ làm mà bảo mật cao

Hướng dẫn khóa Zalo trên máy tính là điều mà rất nhiều bạn đang làm công sở cần đến. Điều này mang lại sự riêng tư và an toàn cho các thông tin trên Zalo của bạn mỗi khi rời máy, hoặc cho những người khác mượn sử dụng. Trong bài viết dưới đây, các bạn hãy làm theo những bước vô cùng đơn giản, dễ làm nhé!

Khoa zalo tren may tinh 0
Hướng dẫn khóa zalo trên máy tính là điều mà rất nhiều bạn đang làm công sở cần đến.

Hướng dẫn khóa Zalo trên máy tính nhanh chóng

Zalo khi được bạn đăng nhập sẽ giữ trạng thái này xuyên suốt quá trình thời gian làm việc. Do đó, những người khác có thể thấy tin nhắn, thông tin quan trọng của bạn. Thực hiện ngay 5 bước sau để khóa Zalo trên máy tính một cách an toàn, bảo mật nhé!

  • Bước 1: Mở Zalo PC bằng máy tính của bạn, đăng nhập vào tài khoản. Sau đó, chọn biểu tượng bánh răng ở góc dưới bên trái của ứng dụng và chọn Cài đặt.
Khoa zalo tren may tinh 1
Mở zalo pc > đăng nhập tài khoản > chọn biểu tượng bánh răng > cài đặt.
  • Bước 2: Trong các tùy chọn của phần Cài đặt hiện ra, chúng ta tiếp tục chọn phần Riêng tư & bảo mật. Tại đây, chúng ta chọn Tạo mã khóa màn hình.
Khoa zalo tren may tinh 2
Chọn riêng tư & bảo mật > tạo mã khóa màn hình.
  • Bước 3: Lúc này, một bảng Tạo mã khóa màn hình Zalo được hiện ra. Bạn hãy nhập Mã khóa gồm 4 ký tự vào và Nhập lại mã khóa trùng khớp với Mã vừa nhập.
▹ Xem bài viết:  Hướng dẫn đăng xuất Zalo từ xa, bảo vệ tài khoản của bạn
Khoa zalo tren may tinh 3
Nhập mã khóa 2 lần.
  • Bước 4: Đến đây, bạn đã tạo mã khóa trên Zalo máy tính thành công. Mỗi khi rời máy hoặc trước khi cho người khác mượn máy, bạn có thể bấm tổ hợp phím Ctrl + L (hoặc đôi khi là Command + L) để khóa Zalo PC.
  • Bước 5: Test lại để chắc chắn đã khóa thành công. Bạn hãy nhập tổ hợp phím ở bước 4, khi màn hình hiện ra như bên dưới là bạn đã yên tâm bảo mật thông tin Zalo PC rồi nhé!
Khoa zalo tren may tinh 4
Màn hình hiện ra như trên là đã thành công!

Lưu ý khi khóa Zalo trên máy tính

Khóa Zalo trên máy tính là vô cùng cần thiết, tạo ra sự riêng tư và bảo mật các thông tin quan trọng cho bạn. Tuy nhiên, đôi lúc bạn không cần tính năng này nữa và cần mở khóa trở lại thì cũng vô cùng đơn giản. Hãy thao tác lại như Bước 1, Bước 2 ở trên để đến với cửa sổ Riêng tư & bảo mật và chọn Xóa mã khóa màn hình.

Khoa zalo tren may tinh 5
Xóa mã khóa > thực hiện lại bước 1,2 ; quên mật khẩu > xóa zalo pc cài lại.

Ngoài ra, nếu bạn vô tình bị quên mất mã khóa, hãy xóa ứng dụng Zalo PC và cài lại nhé. Khi đó, mã khóa của bạn sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Kết luận

Như vậy, trong bài viết trên đây, FastSoft đã hướng dẫn các bạn cách khóa Zalo trên máy tính vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Để biết thêm các thủ thuật khác, các bạn hãy để lại bình luận hoặc đăng ký trên trang để nhận được thông báo mỗi khi có bài viết mới nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công và chia sẻ thủ thuật đến người quen của mình khi thấy hữu ích!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *