Hướng dẫn cập nhật Zalo PC và điện thoại

Cập nhật Zalo phiên bản mới nhất không những để có thêm những trải nghiệm với các tính năng thú vị, mà còn để cải thiện các lỗi gặp phải. Tuy nhiên, một số người lại chưa biết cách cập nhật phiên bản mới nhất cho Zalo, dẫn đến các trải nghiệm không được mượt mà. Trong bài viết sau, FastSoft sẽ hướng dẫn các bạn cách cập nhật mới nhất, siêu đơn giản, dễ thực hiện trên cả máy tính lẫn điện thoại.

Cap nhat zalo pc 1

Hướng dẫn cách cập nhật Zalo PC

Dưới đây, FastSoft sẽ hướng dẫn nhanh cách cập nhật Zalo PC để các bạn thực hiện. Nếu vẫn còn chưa rõ, các bạn xem tiếp phần hướng dẫn chi tiết nhé!

Hướng dẫn nhanh cách cập nhật Zalo PC

Để thực hiện cập nhật Zalo PC, các bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Zalo, chọn phần Cài đặt.
 • Bước 2: Trong giao diện cài đặt, tiếp tục chọn Giới thiệu.
 • Bước 3: Chọn đường dẫn zalo.me/pc để cập nhật phiên bản mới nhất cho Zalo. Cũng ở phần giới thiệu này, bạn cũng sẽ thấy tên công ty phát triển Zalo, Số tổng đài, Email và phiên bản Zalo bạn đang sử dụng.
 • Bước 4: Ở phần Save As hiện ra, xem phiên bản tải về có mới hơn phiên bản bạn đang sử dụng hay không. Nếu có, chúng ta chỉ cần tải về, chạy file này là đã hoàn tất cập nhật Zalo.

Hướng dẫn chi tiết nhất cách cập nhật Zalo PC

Nếu các bạn vẫn chưa theo được các bước trên, hãy đến với hướng dẫn chi tiết hơn với chú thích và hình ảnh.

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Zalo, chọn phần Cài đặt ở thanh công cụ hình răng cưa ở bên trái phía dưới màn hình như ảnh.
▹ Xem bài viết:  Cách tạo Zalo không cần số điện thoại nhanh chóng, hiệu quả

Cap nhat zalo pc 2

 • Bước 2: Trong giao diện cài đặt, tiếp tục chọn Giới thiệu.

Cap nhat zalo pc 3

 • Bước 3: Chọn đường dẫn zalo.me/pc để cập nhật phiên bản mới nhất cho Zalo. Cũng ở phần giới thiệu này, bạn cũng sẽ thấy tên công ty phát triển Zalo, Số tổng đài, Email và phiên bản Zalo bạn đang sử dụng.
Cap nhat zalo pc 4
Chọn đường dẫn zalo. Me/pc, sau đó nhớ phiên bản hiện tại đang sử dụng.
 • Bước 4: Ở phần Save As hiện ra, xem phiên bản tải về có mới hơn phiên bản bạn đang sử dụng hay không. Nếu có, chúng ta chỉ cần tải về, chạy file này là đã hoàn tất cập nhật Zalo.
Cap nhat zalo pc 5
Nếu phiên bản tải về mới hơn đang sử dụng, bạn chọn next và cài đặt là xong!

Hướng dẫn cách cập nhật Zalo điện thoại

Rất đông người sử dụng Zalo trên điện thoại nhưng cũng chưa biết cách cập nhật. Hãy thực hiện theo các hướng dẫn sau của FastSoft.

Hướng dẫn nhanh cách cập nhật Zalo điện thoại

Truy cập ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn, chọn Thêm và nhấn vào ký hiệu cài đặt hình răng cưa ở góc trên bên phải. Sau đó, chúng ta chọn Thông tin về Zalo, tiếp tục bấm vào Kiểm tra phiên bản mới. Lúc này, các bạn sẽ chuyển đến CH Play hoặc App Store để cập nhật phiên bản mới nhất.

Hướng dẫn chi tiết nhất

Sau d

 • Bước 1: Tại giao diện điện thoại của bạn, chọn mở ứng dụng Zalo, đăng nhập vào tài khoản. Ở ứng dụng, chọn tiếp Thêm và nhấn vào Cài đặt hình răng cưa.
Cap nhat zalo dien thoai 6
Mở zalo > thêm > cài đặt
 • Bước 2: Trong các tùy chọn cài đặt, chọn Thông tin về Zalo
Cap nhat zalo dien thoai 7
Chọn thông tin về zalo
 • Bước 3: Tiếp tục chọn Kiểm tra phiên bản mới. Lúc này, Zalo sẽ chuyển bạn đến CH Play hoặc App Store để cập nhật.
▹ Xem bài viết:  Xem số điện thoại ẩn trên Zalo chính xác, hiệu quả 100%
Cap nhat zalo dien thoai 8
Chọn kiểm tra phiên bản mới > đến ch play hoặc app store
 • Bước 4: Ở bước cuối cùng này, tại giao diện CH Play hoặc App Store, nếu ứng dụng Zalo của bạn hiện chữ Mở, tức là bạn đã cập nhật Zalo phiên bản mới nhất. Còn nếu tại đây bạn thấy chữ Cập nhật, chúng ta tiến hành chọn ngay để update Zalo lên phiên bản này.
Cap nhat zalo dien thoai 9
Chọn mở hoặc cập nhật và hoàn tất!

Lưu ý khi cập nhật Zalo PC và điện thoại

Trong trường hợp Zalo của các bạn đã xác định là chưa được cập nhật phiên bản mới, thế nhưng lại không thể nào cập nhật được theo các bước trên. Có 2 trường hợp có thể xảy ra:

 • Zalo không thể hỗ trợ phiên bản mới trên máy của bạn. Trường hợp này do máy hoặc điện thoại của bạn đời đã cũ, hoặc không còn bộ nhớ để cập nhật. Hãy kiểm tra lại bộ nhớ, đời máy tính, điện thoại và xử lý các vấn đề vừa nêu.
 • Do Zalo bị xung đột phần mềm. Lúc này, bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng Zalo và vào CH Play (điện thoại Android), App Store (điện thoại iPhone) hoặc máy tính để tải lại. Lưu ý, chúng ta nên sao lưu thông tin trước khi xóa nhé. Khi cài đặt lại xong, các bạn sẽ có thể khôi phục lại dữ liệu như lúc trước khi xóa để đảm bảo không mất thông tin.

Vậy là thông qua bài viết trên, FastSoft đã hướng dẫn các bạn cách để kiểm tra, update và xử lý các vấn đề liên quan khi cập nhật Zalo. Nếu vẫn còn các thắc mắc hoặc cần hỗ trợ, hãy để lại thông tin dưới phần bình luận nhé. Để lại email và chúng tôi sẽ cập nhật các bài viết mới nhất cho các bạn ngay khi đăng! Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *