Cách tăng lượt xem TikTok hiệu quả

Bạn đang tìm cách tăng lượt xem TikTok? Bạn đăng Video nhưng thu về lẹt đẹt vài lượt xem và video không thể lên xu hướng được? Vậy, hãy xem bài viết này. Tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách tăng lượt xem TikTok hiệu quả nhất theo kinh nghiệm của bản thân tôi.

TikTok ngoài là mạng xã hội Video ngắn thịnh hành nhất trên toàn thế giới hiện nay, nó cũng là một công cụ để tăng phạm vi tiếp cận và lan tỏa thương hiệu cá nhân, tổ chức đầy mạnh mẽ.

Trong bài viết này, tôi sẽ chia nhỏ những cách tăng lượt xem TikTok – từ việc tối ưu hóa nội dung cho tab Dành cho bạn đến việc sử dụng các âm thanh, hiệu ứng thịnh hành:

Cách tăng lượt xem tiktok hiệu quả

Một lượt xem trên TikTok được tính như nào?

Trước khi chúng ta đi sâu vào cách tăng lượt xem TikTok hiệu quả, bạn cần biết 1 lượt xem trên TikTok được hình thành như thế nào.

Mỗi nền tảng tính lượt xem theo những cách khác nhau nhưng TikTok làm cho nó đơn giản hơn. Từ lần thứ hai video của bạn được phát, nó được tính là 1 lượt xem.

Tuy nhiên, việc xem video của chính bạn khi phát lại 100 lần không được tính là 100 lượt xem. TikTok không tính lượt xem từ việc bạn tự xem video của mình.

Cách tăng lượt xem TikTok như thế nào?

Bây giờ, chúng ta sẽ đến với vấn đề chính. Tôi muốn chia sẻ cho bạn 8 mẹo hay nhất để bạn có thể cải thiện được lượt xem của mình.

Mẹo 1: Tối ưu hóa nội dung tab “Dành cho bạn”

Nếu bạn muốn lan truyền video của mình trên TikTok, mục tiêu của bạn là phải làm cho video nổi bật trên tab Dành cho bạn (FYP).

FYP là trang chủ của ứng dụng, nơi hiển thị video của tất cả những người dùng khác, được TikTok sắp xếp theo thuật toán phù hợp với sở thích của mỗi người.

Cách tăng lượt xem tiktok
Những cách tăng lượt xem tiktok tốt nhất

Điểm hay của tab FYP là nội dung của bất kỳ ai cũng có thể được xuất hiện ở đây – nghĩa là bạn không cần phải là người sáng tạo lâu năm hoặc có hàng nghìn người theo dõi.

Tuy nhiên, sẽ rất hữu ích nếu bạn tối ưu hóa nội dung của mình để thuật toán dễ dàng nhận ra và đưa video lên xu hướng.

Bạn có thể làm điều này bằng cách:

  • Sử dụng các từ khóa hoặc hashtag liên quan đến nội dung trong mục chú thích
  • Đăng video thường xuyên và tìm kiếm thị trường
  • Sử dụng âm thanh, hiệu ứng đang thịnh hành
  • Đăng video vào những khung giờ tối ưu

Mẹo 2: Tương tác với người dùng

TikTok lần đầu tiên được người dùng công nhận nhờ các video hát nhép và dance có tính lan truyền, nhưng dần về sau, mạng xã hội này trở thành ngôi nhà chung của tất cả các loại nội dung.

Bây giờ, bất kể nội dung của bạn là gì, vẫn có một nơi dành cho bạn và khán giả của bạn – trên nền tảng này.

Nếu bạn biết khán giả mục tiêu của mình là ai, hãy nghĩ về loại nội dung mà họ sẽ tương tác và những người sáng tạo mà họ muốn theo dõi.

Khi bạn đã có danh sách khản giả, hãy bắt đầu xây dựng mối quan hệ với những người dùng đó bằng cách thích và bình luận về video của họ và có thể nhắn tin tương tác với họ.

Cách tăng lượt xem tiktok hiệu quả
Cách tăng lượt xem tiktok hiệu quả nhất

Bằng cách thường xuyên tương tác với những người dùng khác trong thị trường của bạn, bạn sẽ dần dần xây dựng một mạng lưới hỗ trợ cho thương hiệu của mình.

Điều này có thể sẽ làm tăng lượt thích, nhận xét và chia sẻ hơn cho video TikTok của riêng bạn – đây là cách tăng lượt xem TikTok tốt nhất cho hồ sơ của bạn bằng thuật toán và đảm bảo nhiều lượt xem hơn cho nội dung của bạn.

Mẹo 3: Sử dụng Âm thanh, Hashtag và Hiệu ứng Xu hướng

Một trong những cách tăng lượt xem TikTok tiếp theo đó là bắt kịp các xu hướng mới.

Điều này có nghĩa là khi sản xuất nội dung, bạn nên cố gắng sử dụng những hiệu ứng, hashtag và âm thanh đang nằm trên Top xu hướng. Bạn có thể khám phá nó trong tab Khám phá

Cách tăng lượt xem tiktok hiệu quả
Cách tăng lượt xem tiktok dễ lên xu hướng

Trên thực tế, có một giả thuyết của một số TikTokers rằng việc thêm âm thanh thịnh hành vào video của bạn – ngay cả khi bạn để mức âm lượng nhỏ – sẽ đánh lừa thuật toán hiển thị nội dung của bạn cho nhiều người hơn.

Cho dù đó là sự thật vẫn còn phải xem xét, nhưng đây là những gì chúng ta biết chắc chắn: Thuật toán của TikTok hiển thị cho người dùng nội dung tương tự như những nội dung họ đã xem trước đây.

Rất nhiều người xem video theo xu hướng, vì vậy nếu bạn tham gia vào xu hướng, bạn sẽ cải thiện khả năng được những người dùng đó khám phá video của mình.

Mẹo 4: Thêm từ khóa vào mô tả của bạn

Trên TikTok, người dùng có thể thu hẹp tìm kiếm từ khóa của họ theo Người dùng, Video, Âm thanh, LIVEHashtag.

Điều đó có nghĩa là khi viết mô tả video bằng cách sử dụng các từ khóa cụ thể có thể nâng cao khả năng người dùng sẽ khám phá nội dung của bạn – một cách tăng lượt xem TikTok bạn nên áp dụng.

Lấy từ khóa “Top những bản nhạc lofi hay” làm ví dụ. Khi được tìm kiếm trên trang Khám phá, những video mà trong mô tả có chứa từ khóa đó sẽ xuất hiện đầu tiên.

Cách tăng lượt xem tiktok hiệu quả
Tăng lượt xem tiktok như thế nào?

Huy nghĩ về những từ khóa mà khán giả có thể sẽ nhập vào thanh tìm kiếm TikTok và đưa những từ khóa đó vào mô tả video TikTok của bạn.

Mẹo 5: Tạo video ngắn hơn

Vì xem toàn bộ video là một chỉ báo thu hút mạnh mẽ, nên TikTok thường ưu tiên những video ngắn và có vòng lặp liền mạch.

Do đó, điều quan trọng là hãy thu hút khán giả trong vòng ba giây đầu tiên.

Mặc dù TikTok cho phép bạn đăng video dài đến 10 phút, nhưng bạn vẫn nên tạo nội dung của mình là video ngắn (15 – 60s) – đúng với bản chất của nền tảng này.

Với các video ngắn, người xem rất có thể sẽ xem hết hoặc thậm chí xem đi xem lại nhiều lần.

Mẹo 6: Co-op hợp tác với người sáng tạo khác

Cách tăng lượt xem TikTok số 6 đó là việc bạn hãy cộng tác với những người sáng tạo khác trên TikTok. Đây là cách bền vững nhất để bạn có được lượt xem lớn hơn trên video của mình.

Nếu các bạn để ý thì các TikToker nổi tiếng sẽ sản xuất nội dung cùng những TikToker khác tạo nên một môi trường “có qua có lại”. Hãy áp dụng mẹo này, kể cả khi bạn không phải là người nổi tiếng thì vẫn nên Co-op cùng bạn bè của mình.

Điều này sẽ làm tăng tương tác qua lại giữa kênh của bạn và bạn bè của bạn. Nó là cách tăng lượt xem TikTok được áp dụng phổ biến nhất hiện nay.

Mẹo 7: Đăng nội dung có giá trị

Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng một trong những cách tăng lượt xem TikTok hiệu quả nhất là tạo nội dung thú vị và có giá trị.

Nếu bạn đã dành nhiều thời gian trên TikTok, bạn có thể nhận thấy rằng các video “hướng dẫn” và nội dung chia sẻ khác được người dùng quan tâm rất nhiều.

Tại sao? Bởi vì chúng mang đến cho người xem những thông tin mới, hữu ích và giúp ích cho cuộc sống của họ.

Lấy ví dụ như Bác sĩ Emi Mawson (@dentist_emi). Nha sĩ có trụ sở tại Vương quốc Anh là một chuyên gia trong việc tạo ra nội dung kết hợp kiến thức chuyên môn với những bài học kinh nghiệm hữu ích cho khán giả TikTok của cô ấy.

Cách tăng lượt xem tiktok hiệu quả
Cách tăng lượt xem tiktok hiệu quả nhất

MẸO: Bạn đang băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu? Hãy nghĩ về những câu hỏi thường gặp nhất mà bạn nhận được từ khán giả. Trả lời chúng trong video của bạn!

Mẹo 8: Quảng bá chéo trên các nền tảng khác

Nếu bạn là một người thích truyền thông xã hội, bạn có thể nhận thấy rằng nhiều người hiện đang chia sẻ video TikTok yêu thích của họ sang các nền tảng khác.

Đối với các thương hiệu, việc này có thể là một cách tăng lượt xem TikTok cực kỳ hiệu quả của họ bằng cách sử dụng các cộng đồng mà họ đã xây dựng trên các mạng xã hội khác như Instagram, Facebook…

Chia sẻ video TikTok của bạn lên Instagram Stories hay Facebook Reels (với lời kêu gọi hành động rõ ràng khuyến khích người xem qua kênh TikTok của bạn) là một chiến thuật tuyệt vời để thu hút nhiều sự chú ý hơn đến nội dung mà bạn đăng.

Tại sao video của bạn không có lượt xem?

Nếu bạn không nhận được bất kỳ lượt xem nào trên kênh TikTok của mình, có thể vì một số lý do.

Sau tất cả những bạn đã làm, lượt xem của bạn vẫn lẹt đẹt, thì đó có thể là do:

  • Video trước đó của bạn đã vi phạm chính sách của TikTok
  • Bạn đã không đăng video một cách thường xuyên
  • Tài khoản của bạn đã dính spam
  • Nội dung của bạn không hữu ích và thú vị…

Tổng kết

Trong bài viết này, tôi đã chia sẻ cho bạn 8 cách tăng lượt xem TikTok có thể sẽ hữu ích đối với bạn.

Việc video được lên xu hướng có thể mất nhiều thời gian. Hãy kiên nhẫn và đừng bỏ cuộc. Tôi tin thành công sẽ đến với bạn khi bạn tuân theo những cách mà tôi đã chia sẻ phía trên.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.