Cách sử dụng 2 Zalo trên Android đơn giản, dễ làm nhất !

Bạn đã biết cách sử dụng 2 Zalo trên Android chưa? Cách cài đặt Zalo thì có thể bạn đã biết rồi, nhưng sử dụng cùng lúc 2 Zalo chưa chắc mọi người đều đã thực hiện được. Tùy theo nhu cầu cá nhân, chắc chắn các bạn đã từng tự hỏi: Liệu có thể sử dụng được 2 Zalo cùng một lúc hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể nhé! Trong bài viết sau đây, FastSoft sẽ hướng dẫn cho các bạn 4 cách làm đơn giản và hiệu quả nhất!

Su dung 2 zalo tren android 0

Cách sử dụng 2 Zalo trên Android là điều nhiều bạn thắc mắc! Hãy cùng đến ngay với bài viết sau!

Ứng dụng Zalo là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách sử dụng 2 Zalo trên Android, nếu các bạn vẫn chưa hiểu rõ về ứng dụng này thì hãy xem ngay. Zalo là một ứng dụng cực kỳ quen thuộc với đại đa số người dùng smartphone dùng để gọi điện, nhắn tin, video call, gửi tập tin, dữ liệu, … vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, cũng ít ai biết được rằng Zalo là dịch vụ OTT. OTT nghĩa là Over The Top, ám chỉ giải pháp cung cấp đến người dùng, sử dụng bằng internet và không chịu sự can thiệp bởi bất cứ cơ quan hay nhà phát hành nào!

Là một ứng dụng nhắn tin nhanh, áp dụng được trên nhiều nền tảng khác nhau, Zalo có thể giúp người dùng trong công việc, cuộc sống, video, … và thậm chí bán hàng online. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đăng story, tích hợp ví thanh toán Zalo Pay tiện lợi, tích lũy tiền tiết kiệm, nạp tiền điện thoại, đặt vé xem phim, … Tất cả chỉ gói gọn trong một ứng dụng mà bạn có thể truy cập bất cứ nơi đâu chỉ với chiếc smartphone và kết nối mạng.

Ngoài ra, Zalo còn được người dùng vô cùng yêu thích bởi khả năng bảo mật cực kỳ an toàn. Nhờ đó, các bạn có thể trao đổi thông tin, liên lạc, giao việc, chuyển khoản, … vô cùng bảo mật. Không có gì nghi ngờ khi mà Zalo hiện nay đang trở thành ứng dụng liên lạc hàng đầu tại Việt Nam! Bên cạnh sự phổ biến tại Việt Nam, Zalo còn được sử dụng nhiều tại các quốc gia khác như Đức, Myanmar, Hàn Quốc, Úc, Đài Loan, Nhật Bản, Hoa Kỳ và Singapore.

Ứng dụng này cho phép người sử dụng dùng chúng trên rất nhiều nền tảng như MacOS, Windows, IOS hay Android. Trong nội dung bài viết hôm nay, chúng ta sẽ bàn nhiều về nền tảng Android, đặc biệt là cách để đăng nhập cùng lúc 2 Zalo trên Android để đáp ứng các nhu cầu người sử dụng.

▹ Xem bài viết:  Hướng dẫn đăng xuất Zalo từ xa, bảo vệ tài khoản của bạn

Cách sử dụng 2 Zalo trên Android cùng Parallel Space

Tất nhiên, đầu tiên bạn cần phải cài đặt và có tài khoản Zalo trên điện thoại của mình đã nhé! Sau đó, chúng ta sẽ lần lượt thực hiện các bước sau trên điện thoại thông minh nền tảng Android.

Su dung 2 zalo tren android 1

Tải ứng dụng Parallel Space về > Cấp quyền > Thêm Zalo vào > Sẵn sàng sử dụng.

 • Bước 1: Vào CH Play, tìm kiếm ứng dụng sau “App Parallel Space” bằng cách nhập tên của nó trên thanh tìm kiếm.
 • Bước 2: Tiếp tục bấm vào cài đặt để tải ứng dụng này về điện thoại, sẵn sàng sử dụng.
 • Bước 3: Mở ứng dụng Parallel Space lên, tại giao diện của nó, bạn chọn Tiếp tục. Sau đó, một số câu hỏi từ điện thoại về việc cấp quyền cho ứng dụng này, hãy bấm Cho phép tất cả.
 • Bước 4: Sau khi bạn đã cấp quyền đầy đủ xong, tại giao diện tiếp theo bạn hãy chọn Bắt đầu. Tiếp tục bấm vào biểu tượng Zalo, chọn Thêm vào Parallel Space.

Ngay sau đó, Parallel Space sẽ tiếp tục hiện ra một bảng thông báo, rằng họ cần ghi lại nhật ký trong quá trình bạn sử dụng. Điều này không quá quan trọng, bạn có thể chọn Đồng ý hoặc Từ chối đều được.

Cách sử dụng 2 Zalo trên Android nhờ tính năng Dual Messenger

* Lưu ý: Tính năng Dual Messenger chỉ áp dụng cho hệ điều hành Android 7 trở lên nhé! Nếu điện thoại của bạn thấp hơn hệ điều hành trên, hãy bỏ qua cách này.

Dual Messenger là một tính năng không còn quá xa lạ đối với những người dùng Android bởi khả năng giúp chúng ta sử dụng cùng lúc 2 tài khoản Zalo, Instagram, Facebook, Tiktok, … Đây là một phần mềm chính hãng được tích hợp sẵn, thế nên khả năng bảo mật thông tin và độ mượt là không phải bàn cãi. Bạn có thể dễ dàng mở tính năng này lên và sử dụng rất đơn giản như các bước sau.

Su dung 2 zalo tren android 2

Vào Cài đặt > Chọn Tính năng nâng cao > Chọn Dual Messenger > Chọn Zalo.

 • Bước 1: Cập nhật hệ điều hành lên tối thiểu Android 7 (nếu cần) để sử dụng tính năng này.
 • Bước 2: Chọn phần cài đặt, bấm tính năng nâng cao và mở phần Dual Messenger.
 • Bước 3: Tại giao diện của tính năng này, bạn chỉ cần chọn mở vào ô Zalo và đã có thể ngay lập tức đăng nhập thêm tài khoản để sử dụng nhanh chóng.

Cách sử dụng 2 Zalo trên Android nhờ tính năng Ứng dụng kép

* Lưu ý: Tính năng Ứng dụng kép chỉ áp dụng cho hệ điều hành Android 10 trở lên nhé! Nếu điện thoại của bạn thấp hơn hệ điều hành trên, hãy bỏ qua cách này.

Càng về các phiên bản nâng cấp sau, Android càng cho phép người dùng sử dụng nhiều tính năng hữu ích. Nếu điện thoại của bạn đang sử dụng thuộc các dòng Oppo, Samsung, Xiaomi có hệ điều hành là Android từ phiên bản 10.0 trở lên, thì đây là tính năng bạn hoàn toàn có thể sử dụng. Hãy cùng FastSoft tham khảo và làm theo các bước ngay sau đây nhé!

▹ Xem bài viết:  Cách tắt chế độ đã xem trên Zalo siêu đơn giản

Su dung 2 zalo tren android 3

Vào Cài đặt > Chọn Ứng dụng (Hoặc Ứng dụng và thông báo) > Ứng dụng kép > Chọn Zalo.

 • Bước 1: Cập nhật hệ điều hành lên tối thiểu Android 10.0 (nếu cần) để sử dụng tính năng này.
 • Bước 2: Chọn phần cài đặt, bấm vào mục Ứng dụng (hoặc cũng có thể là Ứng dụng và thông báo), mở phần Ứng dụng kép.
 • Bước 3: Tại đây, một loạt ứng dụng được hiện ra cho bạn lựa chọn. Ngoài Zalo ra, bạn cũng có thể chọn rất nhiều ứng dụng khác để sử dụng nhiều tài khoản.
 • Bước 4: Một ô thông báo hiện ra nhằm giúp bạn chấp nhận sử dụng dịch vụ này của Google, hãy chọn OK.

Ngay sau đó, ứng dụng Zalo sẽ có một nút màu cam nằm trên giao diện màn hình điện thoại bạn và đã sẵn sàng hoạt động. Để sử dụng thêm 1 tài khoản khác đồng thời, bạn hãy click vào đây và đăng nhập.

Cách sử dụng 2 Zalo trên Android bằng Zalo Web trên Chrome

* Lưu ý: Cách này có một điểm hạn chế, đó là ở tài khoản đăng nhập bằng Chrome, bạn sẽ không thể gọi điện, video call được nhé! Bên cạnh đó, bạn cũng cần một chiếc điện thoại Android cấu hình khá tốt trở lên để có thể sử dụng mượt mà.

Đây là một trong những cách sử dụng 2 Zalo trên Android mà không cần cập nhật phiên bản cao, cũng không cần phải tải thêm ứng dụng khác về. Hãy cùng xem qua ngay các bước.

 • Bước 1: Vào trình duyệt Chrome, search tìm website id.zalo.me
 • Bước 2: Tại đây, một giao diện đăng nhập Zalo được hiện lên, bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Zalo thứ 2 của mình vào đây.
 • Bước 3: Chọn dấu mũi tên ở tài khoản Zalo thứ 2, chọn Thêm vào màn hình chính và đặt tên cho tài khoản này. Nhờ bước này, mỗi lần vào tài khoản thứ 2, bạn không cần phải thực hiện lại Bước 1 & 2, mà chỉ cần nhấp vào icon này trên màn hình.

Kết luận

Thông qua bài viết trên, FastSoft đã hướng dẫn các bạn 4 cách sử dụng 2 Zalo trên Android đơn giản và vô cùng dễ làm. Trong cuộc sống của chúng ta, về công việc, bạn bè hay gia đình, chắc chắn sẽ có những lúc bạn cần phải đăng nhập cùng lúc 2 tài khoản Zalo. Hiểu được điều đó, 4 giải pháp trên của FastSoft chắc chắn đã đem lại cho các bạn hiệu quả tuyệt vời. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích, hãy chia sẻ đường dẫn với bạn bè, người thân, đồng nghiệp của bạn nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công và đón đọc các phần tiếp theo cùng FastSoft!

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *