Cách dùng filter trên Instagram đơn giản, dễ làm

Nếu các bạn biết cách dùng filter trên Instagram, chắn chắn các bạn sẽ tạo ra được nhiều bức ảnh vô cùng bắt mắt và độc đáo. Từ đó tạo ra chất riêng của mình, dễ dàng gây được ấn tượng và tạo được nhiều lượt tương tác trên các nền tảng mạng xã hội. Trong bài viết dưới đây, các bạn sẽ được FastSoft hướng dẫn một cách chi tiết nhất về cách dùng filter trong nhiều nền tảng, nhiều trường hợp khác nhau.

Cach dung filter tren instagram 0

Biết cách dùng filter trên Instagram sẽ giúp hình ảnh, video của bạn sinh động, độc đáo hơn rất nhiều!

Cách dùng filter trên Instagram bằng điện thoại và máy tính

Cho dù bạn có sử dụng Instagram trên máy tính hay điện thoại di động, các filter sẽ mang đến cho chúng ta rất nhiều lựa chọn biến hóa các bức ảnh. Hãy thử lần lượt để khám phá các filter sẵn có tại Instagram để tạo ra những tác phẩm thật ấn tượng và đầy sáng tạo, ngẫu hứng của riêng bạn.

Cách dùng filter trên Instagram trên điện thoại

Để sử dụng filter trên Instagram bằng bất cứ dòng điện thoại nào không quá khó, chỉ cần bạn làm theo các bước sau đây cùng FastSoft:

 • Bước 1: Tại giao diện điện thoại, bạn mở ứng dụng Instagram và bấm vào biểu tượng hình máy ảnh ở giữa phía dưới hoặc chọn New Post (Thêm bài viết mới).

Cach dung filter tren instagram 1

Mở điện thoại > Chọn ứng dụng Instagram > Chọn biểu tượng máy ảnh

 • Bước 2: Tiếp tục chọn một bức ảnh từ thư viện của bạn, hoặc chụp một bức ảnh mới hoàn toàn bằng cách bấm vào biểu tượng hình máy ảnh.
 • Bước 3: Sau khi bạn chọn ảnh, tại đây sẽ có hàng loạt bộ lọc với nhiều phong cách, màu sắc khác nhau. Chúng ta chỉ cần cuộn danh sách này để khám phá và tìm ra bộ lọc mà bạn muốn áp dụng vào bức ảnh của mình.
 • Bước 4: Khi đã tìm được bộ lọc đúng như mong muốn, chúng ta có thể nhấn tiếp tục và chỉnh sửa cũng như chú thích cho bức ảnh của mình trước khi đăng lên.

Cách dùng filter trên Instagram trên máy tính

Hiện nay, Instagram vẫn chưa hỗ trợ chúng ta sử dụng filter để chụp ảnh trực tiếp bằng máy tính giống như điện thoại di động. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể chỉnh sửa ảnh nhằm tạo hiệu ứng như của filter bằng các bước sau đây:

 • Bước 1: Mở trình duyệt web bất kỳ như IE, Firefox, Chrome và truy cập vào website chính thức của Instagram: www.instagram.com
▹ Xem bài viết:  11 mẹo bán hàng hiệu quả trên Instagram

Cach dung filter tren instagram 2

Mở trình duyệt bất kỳ > Truy cập www.instagram.com > Tạo bài viết mới.

 • Bước 2: Chọn đăng nhập và vào tài khoản Instagram của bạn. Tiếp tục bấm vào biểu tượng có hình máy ảnh nằm ở góc bên phải trên cùng của giao diện để tạo một bài viết hoàn toàn mới.
 • Bước 3: Bấm nút Choose File (Chọn tệp) hoặc đơn giản kéo và thả bức ảnh mà bạn đang cần biến hóa vào khung chọn.
 • Bước 4: Tiếp tục di chuyển đến mục chỉnh sửa bài viết. Ở giao diện này, bạn hoàn toàn có thể thêm bớt, khám phá các hiệu ứng và filter như ý muốn trước khi áp dụng.

Cách dùng filter của Instagram vào ảnh sẵn có

Để dùng filter của Instagram vào ảnh có sẵn trên điện thoại, các bạn hãy làm theo các bước sau nhé:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Instagram trên điện thoại của bạn và tiến hành đăng nhập vào tài khoản.

Cach dung filter tren instagram 3

Mở Instagram trên điện thoại > Đăng nhập > Chọn ảnh .

 • Bước 2: Tiếp theo, để tạo bài viết mới, chúng ta bấm vào biểu tượng có hình máy ảnh nằm ở phía dưới giao diện. Lúc này, hãy lựa chọn bức ảnh sẵn có trong thư viện mà bạn đang mong muốn áp dụng filter.
 • Bước 3: Sau khi đã chọn ảnh mà bạn muốn thêm filter trong thư viện, chúng ta tiếp tục đến với trang chỉnh sửa bài viết.
 • Bước 4: Tại đây, hàng loạt các filter hiện ra. Việc bạn cần làm là chọn lấy một filter ưng ý nhất và nhấn nút Apply để áp dụng vào bức ảnh.

Cách dùng filter của Instagram trên Tiktok

Chính vì sự đa dạng và độc đáo của filter Instagram mà các Tiktoker đang rất muốn áp dụng vào. Nếu đang cần cách làm, bạn có thể đến ngay với các bước sau:

 • Bước 1: Tại giao diện điện thoại, bạn mở ứng dụng Instagram và tiến hành quay video.

Cach dung filter tren instagram 4

Mở ứng dụng Instagram > Quay video.

 • Bước 2: Sau khi các bạn đã hoàn tất việc quay video, bấm vào nút Tải về để lưu video này về điện thoại.
 • Bước 3: Trở về giao diện màn hình, mở ứng dụng Tiktok lên và đăng nhập tài khoản.
 • Bước 4: Tại giao diện của Tiktok, các bạn bấm vào dấu cộng và tiến hành tạo một video mới. Tiếp theo, bạn bấm vào mục Tải lên và chọn đoạn video vừa quay xong bằng filter Instagram.
 • Bước 5: Sau khi video được tải lên đầy đủ, bạn đã có thể chỉnh các bước bình thường và đăng tải lên Tiktok.
▹ Xem bài viết:  Top 4 cách để tăng lượt xem story Instagram

Cách dùng filter trên Instagram khi đang video call

Có phải rất nhiều lần các bạn đã thắc mắc, liệu chúng ta có thể dùng filter trên Instagram khi đang gọi video không? Ai mà không muốn trở nên xinh đẹp, độc đáo hơn khi đang video call với người quan trọng đối với mình đúng không nào? Hoặc đơn giản là bạn đang muốn làm cho cuộc gọi trở nên thú vị hơn. Vậy thì hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Instagram trên điện thoại di động của bạn, sau đó đăng nhập vào tài khoản bình thường.

Cach dung filter tren instagram 5

Mở Instagram > Đăng nhập tài khoản.

 • Bước 2: Nhấp vào biểu tượng Tin nhắn, tiếp tục nhấp vào biểu tượng hình Camera để gọi cho người bạn mong muốn.
 • Bước 3: Khi đã vào cuộc gọi, bạn có thể chọn phần Hiệu ứng và nhấp vào bộ lọc mà mình cảm thấy phù hợp nhất.

Cách dùng 2 filter cùng một lúc trên Instagram

Sau đây là cách để bạn có thể sử dụng cùng một lúc 2 filter trên Instagram qua 5 bước:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Instagram trên điện thoại của bạn lên, tại mục Tin của bạn, nhấp vào hình dấu cộng.

Cach dung filter tren instagram 6

Mở Instagram > Nhấp vào dấu cộng mục Tin của bạn > Chọn filter > Lưu lại. 

 • Bước 2: Chọn filter mà bạn đang muốn sử dụng để quay video hoặc chụp ảnh.
 • Bước 3: Lưu lại hình ảnh hoặc video đó về điện thoại di động.
 • Bước 4: Trở về lại giao diện của Instagram, tiếp tục bấm vào biểu tượng hình khung ảnh ở phía dưới màn hình. Sau đó, chọn vào video hoặc hình ảnh bạn vừa lưu về máy.
 • Bước 5: Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng hình 3 ngôi sao. Hãy chọn vào và một loại filter lại tiếp tục hiện ra để chúng ta lựa chọn. Hãy tìm một filter ưng ý để có thể áp dụng vào, lưu video hoặc hình ảnh lại và có thể đăng lên bất cứ nền tảng nào bạn muốn.

Kết luận

Như vậy, trong bài viết trên, FastSoft đã hướng dẫn bạn những cách dùng filter trên Instagram một cách chi tiết và nhiều tình huống cụ thể nhất. Nếu bạn là người hay đăng tải hình ảnh, video lên các nền tảng mạng xã hội, đây sẽ là bài viết vô cùng cần thiết, hỗ trợ bạn rất nhiều. Hãy thử áp dụng ngay để thu hút thêm nhiều lượt xem, lượt tương tác, bình luận, chia sẻ, … cho bài viết của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *