Cách bật kiếm tiền trên Facebook nhanh chóng, đơn giản

Cách bật kiếm tiền trên Facebook từ các Fanpage, hội nhóm hoặc Facebook Reels đang rất được thông dụng tại Việt Nam. Nếu biết cách bật kiếm tiền, bạn sẽ nhận được tiền trực tiếp từ việc tiếp cận được các lượt xem tài khoản của mình. Nếu đang có nhu cầu, mời bạn hãy đến với bài viết sau đây cùng FastSoft với các bước cực kỳ đơn giản nhé!

Cach bat kiem tien tren facebook 0
Cách bật kiếm tiền trên facebook từ các fanpage, hội nhóm hoặc facebook reels đang rất được thông dụng tại việt nam.

Điều kiện để có thể bật kiếm tiền được trên Facebook là gì?

Facebook không chỉ được biết đến như một mạng xã hội được ưa chuộng nhất tại Việt Nam, chúng còn là mảnh đất tuyệt vời để các nhà sáng tạo nội dung kiếm tiền. Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu cách để bật kiếm tiền, chúng ta cũng cần phải nắm qua trước các điều kiện để được mở tính năng này. Cụ thể:

 • Tài khoản tuân thủ đầy đủ chính sách, quy tắc của Facebook: Điều kiện đầu tiên, tất nhiên bạn cần phải tuân thủ theo đầy đủ các quy tắc và chính sách mà nền tảng mạng xã hội này đưa ra. Chúng bao gồm cả quyền riêng tư, các quy định về nội dung và một số chính sách khác.
 • Có tài khoản Facebook cá nhân: Tất nhiên, để sử dụng tính năng kiếm tiền của Facebook, bạn cần có một tài khoản của nền tảng mạng xã hội này.
 • Đáp ứng được yêu cầu về lượt tương tác và lượng người xem: Facebook yêu cầu bạn về cả lượng người xem cũng như các lượt tương tác đối với các nội dung có thể kiếm tiền. Chúng bao gồm lượt xem, bình luận, chia sẻ, người theo dõi cũng như một số tương tác khác trong bài.
 • Đã được kích hoạt Professional Mode: Professional Mode còn được gọi là chế độ chuyên nghiệp. Với Facebook, bạn phải kích hoạt được chế độ này cho tài khoản của mình để sử dụng được một số công cụ. Quan trọng nhất, đó là tính năng bật kiếm tiền trên Facebook.
Cach bat kiem tien tren facebook 1
Facebook là mảnh đất tuyệt vời để các nhà sáng tạo nội dung kiếm tiền.

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên đăng ký chương trình kiếm tiền nhé. Bạn sẽ muốn đăng ký tham gia vào chương trình kiếm tiền của Facebook nếu tùy chọn này hiển thị sẵn. Tùy theo thời gian và khu vực, các yêu cầu cũng như quy trình đăng ký có thể thay đổi.

Cách bật kiếm tiền trên Facebook từ Fanpage

Đầu tiên, FastSoft sẽ hướng dẫn các bạn cách bật kiếm tiền trên Facebook từ Fanpage vô cùng đơn giản với 3 bước như sau:

 • Bước 1: Truy cập liên kết https://business.facebook.com/creatorstudio/home, đây chính là trình Studio của Facebook Page. Một lưu ý nho nhỏ là bạn cần phải đăng nhập Facebook và tiến hành chuyển sang trình quản lý Fanpage tại trình duyệt của mình.
Cach bat kiem tien tren facebook 2
Truy cập liên kết https://business. Facebook. Com/creatorstudio/home
 • Bước 2: Tại giao diện tiếp theo, các bạn chọn mục kiếm tiền.
Cach bat kiem tien tren facebook 3
Chọn kiếm tiền.
 • Bước 3: Hãy chú ý các điều kiện của trang nằm ở phần Trạng thái. Ở phần này, nếu Fanpage của bạn đã đạt đủ các điều kiện ở phần 1, hãy tiếp tục đồng ý các điều khoản và sáng tạo nội dung để kiếm tiền nhé!
Cach bat kiem tien tren facebook 4
Xem trạng thái, điều kiện và đồng ý.

Cách bật kiếm tiền từ các group của Facebook

Tiếp theo cách bật kiếm tiền trên Fanpage, FastSoft sẽ hướng dẫn các bạn cách làm trên group của Facebook. Hãy thực hiện lần lượt như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tạo một nhóm trên Facebook và hãy quản lý nó một cách chuyên nghiệp nhất. Tại bảng feed, chúng ta nhấp vào mục Nhóm ở thanh menu bên trái. Nếu bạn không thấy chữ Nhóm, hãy chọn Xem thêm để bật kiếm tiền từ Facebook bằng các group. Sau đó, nhấp vào Tạo nhóm mới.
Cach bat kiem tien tren facebook 5
Chọn nhóm > tạo nhóm mới.
 • Bước 2: Hãy chọn và tiếp tục điền tên nhóm mà bạn muốn kiếm tiền vào các ô tương ứng. Tại đây, các bạn cũng có các tùy chọn riêng tư tùy theo nhu cầu cá nhân có thể cân nhắc. Nếu muốn, các bạn có thể chọn nhóm này có thể được hiển thị riêng tư hoặc công khai tùy ý. Tiếp tục thêm các thành viên vào nhóm này bằng email của họ. Sau đó, chọn Tạo để hoàn tất việc tạo nhóm.
▹ Xem bài viết:  Những thủ thuật Facebook hay nhất bạn nhất định phải biết
Cach bat kiem tien tren facebook 6
Nhập tên nhóm > chọn quyền riêng tư > tạo.
 • Bước 3: Hãy làm nên một cộng đồng thật mạnh mẽ với sự tương tác cao giữa các thành viên, cung cấp giá trị nhất định đến mọi người. Là một quản lý nhóm, bạn hãy khuyến khích mọi người tương tác, tham gia mạnh mẽ hơn nữa để có thể tiến hành bật tính năng kiếm tiền trên Facebook bằng group.
Cach bat kiem tien tren facebook 7
Tích cực tạo content, tương tác, chia sẻ, bình luận cho nhóm bạn vừa tạo.
 • Bước 4: Hãy đăng ký các chương trình kiếm tiền ngay! Facebook luôn cung cấp các chương trình để kiếm tiền thông qua các nhóm. Tuy nhiên, điều này chỉ có sẵn cho một số nhóm đạt đủ các yêu cầu của họ. Bạn hãy tìm hiểu thêm về các chương trình kiếm tiền khác của Facebook và đăng ký ngay khi đủ điều kiện.
  • Quảng cáo cho một số dịch vụ và sản phẩm: Nếu các bạn đang có một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó có liên quan muốn quảng cáo, hãy sử dụng nhóm của mình. Để mọi việc được suôn sẻ, bạn hãy nhớ tuân theo các quy định về bán hàng và quảng cáo trên Facebook nhé.
  • Hợp tác với các đối tác: Nhóm của bạn đang có tương tác mạnh mẽ, quy mô lớn và mang lại giá trị cao về một lĩnh vực nào đó? Đừng ngại ngần trong việc hợp tác với những đối tác khác nhé! Điều này có nghĩa là bạn sẽ quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ của đối tác, hoặc nhận hỗ trợ tài chính của họ để duy trì, phát triển quy mô nhóm.
  • Tạo ra những nội dung và tính phí chúng: Nếu bạn có thể tạo ra các nội dung hay, hữu ích, hãy khiến chúng trở nên độc quyền. Điều này khiến các thành viên phải trả phí để đọc nó, số còn lại sẽ bị giới hạn truy cập.
  • Phát triển đến mức nhất định và bán lại group: Đây là một trong những hình thức kiếm tiền từ Facebook được nhiều người áp dụng. Họ dựa vào những hot trend như Tẩy chay hoa hậu Ý Nhi, Group Anti Ronaldo, Group Anti Messi, Bóc phốt, Showbiz, … để tăng mạnh số lượng follow, lượt xem, tương tác, chia sẻ. Sau cùng, họ tiến hành bán lại group và tiếp tục xây dựng các group khác.
Cach bat kiem tien tren facebook 8
Quảng cáo cho một số dịch vụ và sản phẩm trên group của bạn.

Cách bật kiếm tiền trên Facebook từ Facebook Ad Breaks

Cách bật kiếm tiền trên Facebook từ Facebook Ad Break cũng vô cùng đơn giản, hãy làm theo 4 bước sau:

 • Bước 1: Một danh sách gồm 10.000 người theo dõi trang, đạt đủ một số tương tác khác cũng như thực hiện đầy đủ các chính sách khác của Facebook đúng quy định. Đáp ứng đầy đủ những điều kiện đó, bạn sẽ được chấp nhận tham gia chương trình Facebook Ad Breaks.
Cach bat kiem tien tren facebook 9
Đạt đủ các tiêu chuẩn từ facebook ad break như trên.
 • Bước 2: Khi đã đạt được đầy đủ các điều kiện trên, tiếp tục kích hoạt chế độ Ad Breaks thôi nào! Hãy đăng nhập vào trang quản lý Fanpage của bạn, vào phần cài đặt. Tại đây, hãy chú ý tìm mục Kiếm tiền hoặc Monetization. Lưu ý, các tên gọi này có thể thay đổi tùy theo các phiên bản của Facebook. Bạn có thể vào nhanh bằng đường dẫn: https://business.facebook.com/creatorstudio/home
Cach bat kiem tien tren facebook 10
Vào mục kiếm tiền.
 • Bước 3: Ở bước này, bạn hãy nhập đầy đủ các thông tin cần thiết, đồng ý với các chính sách, các điều khoản Facebook yêu cầu. Tiếp đó, gửi yêu cầu xét duyệt kích hoạt Ad Breaks. Kết quả sẽ được gửi vào email bạn đã nhập và thời gian xét duyệt có thể từ vài ngày đến vài tuần.
Cach bat kiem tien tren facebook 11
Đồng ý với các điều khoản và chờ xét duyệt.
 • Bước 4: Cuối cùng, sau khi đã được duyệt, bạn hãy tiếp tục chọn vị trí cũng như loại quảng cáo. Hiện nay, Facebook đang hỗ trợ 2 loại quảng cáo Ad Breaks, chúng ta cần cân nhắc lựa chọn chúng khi chèn vào để người xem không bị khó chịu. 2 tùy chọn mà Facebook đang cung cấp cho chúng ta đó là:
  • Các bạn có thể tùy chọn vị trí để thêm quảng cáo vào video.
  • Facebook sẽ tự động chèn từ 1 đến 2 giây quảng cáo vào video.
Cach bat kiem tien tren facebook 12
Nên chọn phương án 1 để tránh làm người dùng không thoải mái.

Đa số các quản lý nhóm đều sẽ ưu tiên chọn phương án số 1. Bởi vì, tất cả chúng ta đều đồng ý rằng trải nghiệm của người đọc trên trang là rất quan trọng. Do đó, đang ở đoạn cao trào mà họ bị quảng cáo không mong muốn sẽ giảm tỷ lệ họ quay lại, tương tác trang. Một số nhà sáng tạo nội dung cũng đang cố gắng để kết hợp các video quảng cáo ăn khớp với nội dung hết mức có thể!

Cách bật kiếm tiền trên Facebook từ Facebook Ads

Facebook Ads có lẽ đã quá quen thuộc với chúng ta rồi phải không nào? Chúng ta hãy xác định các mặt hàng, sản phẩm mình cần bán. Sau đó là thiết lập tài khoản Facebook Ads theo 3 bước sau đây để tiếp cận các khách hàng tiềm năng, tăng mạnh doanh thu.

 • Bước 1: Đầu tiên, chúng ta cần phải tạo tài khoản Quảng cáo trên Facebook. Hãy truy cập vào trang Quảng cáo Facebook và thực hiện theo các hướng dẫn.
▹ Xem bài viết:  Cách tận dụng tối đa thuật toán Facebook hiệu quả
Cach bat kiem tien tren facebook 13
Chấp nhận chính sách để và thực hiện theo hướng dẫn để tạo tài khoản.
 • Bước 2: Sau khi đã tạo được tài khoản Quảng cáo trên Facebook, chúng ta sẽ tiếp tục tiến hành thiết lập Phương thức để thanh toán. Để làm được điều này, trước hết các bạn sẽ cần có thẻ visa, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc các phương thức thanh toán khác phù hợp với yêu cầu Facebook.
Cach bat kiem tien tren facebook 14
Thiết lập các thông tin để chạy quảng cáo.
 • Bước 3: Đã đến bước mà bạn mong đợi, đó là bật kiếm tiền trên Facebook. Rất đơn giản, bạn cần xác định được mục tiêu trong quảng cáo của mình nhằm tăng tương tác, lưu lượng theo dõi để tăng doanh số bán hàng. Điều này sẽ khiến cho Facebook hiểu được mục tiêu của bạn nhắm đến là gì, từ đó cho hiển thị quảng cáo đến các khách hàng tiềm năng phù hợp.
Cach bat kiem tien tren facebook 15
Thiết lập phương thức thanh toán.

Tiếp theo sau, bạn tạo và cho chạy quảng cáo của riêng mình. Sử dụng Trình quảng cáo Facebook để tạo chạy chiến dịch của bản thân. Có rất nhiều định dạng quảng cáo như hình ảnh, bài viết, carousel, video, quảng cáo động. Bạn có thể lựa chọn tùy theo khách hàng, nhu cầu và mục tiêu nhắm đến nhằm tăng hiệu quả bán hàng.

Cach bat kiem tien tren facebook 16

Cách bật kiếm tiền trên Facebook Gaming

Nếu có niềm đam mê chơi game, đặc biệt là các dòng game đang hot, dễ dàng đạt được các lượt tương tác cao thì đây là cách rất phù hợp với bạn. Để bật kiếm tiền trên Facebook Gaming, mời bạn làm theo các hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Tạo trang Facebook Gaming theo đường dẫn sau: https://www.facebook.com/pages/creation/. Đây sẽ nơi để bạn chia sẻ các nội dung, hình ảnh, thủ thuật, mẹo chơi game, … nhằm tương tác với người xem.
Cach bat kiem tien tren facebook 17 1
Truy cập đường dẫn > đặt tên trang và hạng mục.
 • Bước 2: Bật kiếm tiền trên Facebook Gaming: Truy cập vào phần Cài đặt, tìm đến phần kích hoạt các tính năng kiếm tiền như Fan Subscriptions (Đăng ký làm người hâm mộ), Stars (Tặng sao) hay Subscriptions (Đăng ký). Ngoài ra, tùy theo tích hợp Facebook mà chúng còn rất nhiều tính năng mà bạn có thể khai thác để kiếm tiền.

Cach bat kiem tien tren facebook 18

 • Bước 3: Tạo ra các nội dung thu hút sự quan tâm và tương tác từ người xem. Ví dụ bạn làm một trang Facebook Gaming với trò chơi Liên minh huyền thoại. Chắc chắn các ván đấu hay, bug game, các thủ thuật, trick cho một vị tướng, các giải đấu solo giao lưu, … sẽ là những nội dung bạn hướng đến.
Cach bat kiem tien tren facebook 19
Tạo ra các nội dung thu hút sự quan tâm và tương tác từ người xem.

Bonus 1: Làm freelancer cho Facebook để kiếm tiền

Để làm freelancer cho Facebook nhằm mục đích kiếm tiền, bạn cần làm hồ sơ của bản thân sao cho thật chuyên nghiệp và hoạch định sẵn trong đầu ai là khách hàng. Tiếp theo, bạn có thể vào các hội nhóm, trang web tìm việc để nhận các công việc freelance.

Đồng thời, bạn cũng sẽ muốn xây dựng thêm các mạng lưới nhằm liên kết các doanh nghiệp hay cá nhân có nhu cầu dùng dịch vụ của bạn. Nếu đã kết nối thành công, đưa ra các điều khoản và giá cả sao cho phù hợp.

Cach bat kiem tien tren facebook 20
Làm freelancer cho facebook để kiếm tiền cũng là một hướng để bạn suy nghĩ đến!

Bonus 2: Cách thiết lập chế độ chuyên nghiệp cho Facebook của bạn

 • Bước 1: Tại giao diện điện thoại, mở ứng dụng Facebook và đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn.
Cach bat kiem tien tren facebook 21
Mở facebook > đăng nhập tài khoản.
 • Bước 2: Để bật chế độ kiếm tiền trên Facebook, bạn chọn dấu 3 chấm nằm ngay bên cạnh mục Chỉnh sửa trang cá nhân.
Cach bat kiem tien tren facebook 22
Chọn dấu 3 chấm > bật chế độ chuyên nghiệp.
 • Bước 3: Đưa màn hình xuống phía dưới và nhấp vào Bật chế độ chuyên nghiệp. Đọc sơ qua các thông tin cơ bản và bạn chọn nút Bật để kích hoạt tính năng này.
Cach bat kiem tien tren facebook 23
Tài khoản đã bật chế độ chuyên nghiệp thành công.

Kết luận

Vậy là thông qua bài viết trên, FastSoft đã hướng dẫn các bạn cách bật kiếm tiền trên Facebook. Việc khai thác tối đa các tính năng của nền tảng này sẽ giúp các bạn kiếm được nhiều tiền từ Fanpage, các group, .. Chúc các bạn thực hiện thành công! Nếu có cách khác, các bạn có thể bình luận ngay bên dưới để chúng tôi cập nhật thêm cho quý độc giả nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *