“Bật mí” 5 tính năng đặc biệt trên Zalo siêu hay ho!

Luôn có những tính năng đặc biệt trên Zalo mà bạn chưa biết. Chúng sẽ giúp cải thiện trải nghiệm cũng như đáp ứng được các nhu cầu của các bạn khi sử dụng ứng dụng này. Trong bài viết sau, FastSoft sẽ gửi đến các bạn 5 tính năng đặc biệt trên Zalo siêu hay ho lại cực kỳ dễ làm. Nào, hãy cùng đến ngay với các thông tin sau.

Tinh nang dac biet tren zalo 0

5 tính năng đặc biệt trên Zalo sau sẽ giúp các bạn trải nghiệm ứng dụng này tốt hơn!

Lưu ý khi thực hiện các tính năng đặc biệt trên Zalo

Nếu các bạn không thực hiện được bất kỳ tính năng nào ở dưới, hãy cập nhật Zalo lên phiên bản mới nhất và thử lại nhé! Có thể do phần mềm của bạn chưa được update, dẫn đến các tính năng mới này vẫn chưa thể áp dụng trên điện thoại các bạn.

Chế độ Dark Mode – Tạo nền đen siêu dễ chịu cho mắt

Nếu bạn đã sử dụng Zalo được một thời gian, nền ứng dụng màu trắng đã quá quen thuộc rồi đúng không nào? Tuy nhiên, nếu mắt bạn nhạy cảm với ánh sáng, hoặc đơn giản là bạn muốn bảo vệ mắt tốt hơn thì chế độ Dark Mode sẽ là rất phù hợp. Khi mở chế độ này lên, nền giao diện Zalo sẽ trở thành màu đen rất dễ chịu cho mắt thường. Hãy đến ngay với các bước thực hiện ngay sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo, chọn biểu tượng cài đặt hình bánh răng bên góc trên bên phải màn hình.

Tinh nang dac biet tren zalo 1

Bước 2: Chọn phần giao diện, có biểu tượng hình chiếc cọ vẽ.

Tinh nang dac biet tren zalo 2

Bước 3: Chọn Tối và bạn đã thiết lập xong chế độ Dark Mode rồi!

Tinh nang dac biet tren zalo 3

Nhắn tin với kích thước chữ lớn hơn, dễ đọc hơn

Việc tăng kích thước chữ khi chat trong Zalo có nhiều tính ứng dụng khác nhau. Có thể bạn muốn người khác chú ý đến tin nhắn của mình hơn, hoặc đơn giản là muốn dễ đọc hơn, thì đều có thể áp dụng tính năng này. Sau đây là các bước vô cùng nhanh chóng và hiệu quả để tăng kích thước chữ trên Zalo:

▹ Xem bài viết:  Cách tắt chế độ đã xem trên Zalo siêu đơn giản

Bước 1: Mở Zalo lên và vào một cuộc hội thoại bất kỳ.

Bước 2: Ở phần nhập nội dung tin nhắn, gõ vào câu bạn muốn tăng kích thước.

Bước 3: Bấm và giữ chặt vào biểu tượng gửi tin nhắn hình mũi tên màu xanh bên phải. Lúc này, một thanh tăng giảm kích thước chữ sẽ hiện lên. Bạn chỉ cần chọn qua dấu + để tăng kích thước chữ đến kích cỡ mong muốn là đã xong. (Hoặc bạn cũng có thể giảm kích cỡ chữ bằng dấu trừ bên dưới)

Tinh nang dac biet tren zalo 4

Tùy chỉnh màu sắc, font chữ cho tin nhắn Zalo thêm đặc sắc, thú vị

Bên cạnh việc điều chỉnh kích cỡ, Zalo còn có tính năng giúp chúng ta thay đổi font chữ và thậm chí chọn màu cho chúng. Điều này sẽ giúp bạn tạo được phong cách riêng, dấu ấn riêng cho tin nhắn Zalo và thu hút người khác quan tâm tin nhắn của mình hơn. Hoặc đơn giản là những tin nhắn thông thường đã quá nhàm chán, bạn muốn một chút thay đổi thì đây là tính năng rất thú vị. Để thay đổi font chữ và màu sắc cho tin nhắn Zalo, bạn hãy làm như sau:

Bước 1: Mở Zalo lên và vào một cuộc hội thoại bất kỳ.

Bước 2: Chọn biểu tượng đính kèm (Hình chiếc kẹp giấy) ở phía dưới, bên phải cuộc hội thoại. Ở các tính năng được mở ra, chọn Kiểu chữ (Hình chữ Aa).

Tinh nang dac biet tren zalo 5

Bước 3: Chọn các font chữ, màu sắc đã được mô tả sẵn sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn nhất và bắt đầu nhắn tin thôi!

Tinh nang dac biet tren zalo 6

Tin nhắn bí mật, tin nhắn tự hủy vô cùng bảo mật với Zalo

Zalo luôn cho phép người dùng có thể bảo mật tin nhắn một cách tối đa. Tuy rằng các cài đặt thông thường đã hỗ trợ rất nhiều cho việc đó, nhưng tin nhắn tự hủy hay tin nhắn bí mật cũng rất cần thiết. Đối với một số thông tin quan trọng, bạn sẽ không muốn chúng nằm ở phần tin nhắn sau khi người được nhận đã đọc xong. Vậy thì, việc chúng tự hủy đi hoặc bảo mật hơn là điều rất cần thiết. Hãy làm theo các bước sau:

▹ Xem bài viết:  Xem số điện thoại ẩn trên Zalo chính xác, hiệu quả 100%

Bước 1: Mở Zalo lên và vào một cuộc hội thoại bạn cần cài đặt tin nhắn tự hủy.

Bước 2: Vuốt từ dưới đến giữa màn hình, một giao diện chụp ảnh sẽ được hiện ra!

Tinh nang dac biet tren zalo 7

Bước 3: Chụp 1 bức ảnh bất kỳ, sau đó bạn thêm nội dung tin nhắn vào trong ảnh này và gửi tin nhắn đi. Lúc này, người nhận tin nhắn chỉ có thể xem được chúng 2 lần, mỗi lần 10 giây. Sau đó, tin nhắn này sẽ tự động bị xóa đi một cách rất an toàn và bảo mật.

Tinh nang dac biet tren zalo 8

Chặn tất cả tin nhắn đến từ người lạ và tắt trạng thái “Đã xem”

Đôi lúc bạn đang bận, hoặc đơn giản đã xem tin nhắn nhưng chưa muốn trả lời ngay nhưng bên kia hiện trạng thái “Đã xem”, thắc mắc vì sao bạn vẫn chưa trả lời. Điều này có thể khiến bạn gặp rắc rối trong công việc. Ngoài ra, bạn không thích nhận tin nhắn đến từ người lạ, chỉ muốn trao đổi với những người đã kết bạn. Vậy thì, hãy đến ngay với các bước sau để tắt trạng thái “Đã xem” cũng như chặn tin nhắn từ người lạ nhé!

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo lên và chọn biểu tượng Cài đặt hình răng cưa ở góc trên bên phải, chọn tiếp mục Quyền riêng tư.

Tinh nang dac biet tren zalo 9

Bước 2: Bỏ chọn ở 2 mục “Hiện thị trạng thái đã xem” và “Nhận tin nhắn từ người lạ”. Vậy là lúc này bạn đã giải quyết được các vấn đề kể trên rồi!

Tinh nang dac biet tren zalo 10

Kết luận

Bài viết trên FastSoft đã hướng dẫn đến các bạn 5 tính năng đặc biệt trên Zalo siêu hay ho và có tính ứng dụng thực tế rất cao. Việc nắm rõ các tính năng này sẽ giúp các bạn giao tiếp bằng tin nhắn tốt hơn rất nhiều. Chúc các bạn thực hiện thành công và mời các bạn đến với các bài viết sau của FastSoft nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *