Top 8 thủ thuật nhắn tin zalo máy tính mà bạn cần biết

Thủ thuật nhắn tin Zalo máy tính là điều mà bất cứ khách hàng nào cũng cần biết để tối ưu công việc. Zalo hiện nay đang trở thành một trong những ứng dụng phổ biến hàng đầu được người Việt Nam tin dùng nhất. Hãy bỏ túi ngay 8 thủ thuật được FastSoft tổng hợp trong bài viết sau!

Thu thuat nhan tin zalo may tinh 1

Thủ thuật nhắn tin Zalo máy tính là điều mà bất cứ khách hàng nào cũng cần biết

Thủ thuật nhắn tin Zalo máy tính đầu tiên cần phải biết: Ghim trò chuyện

Thật vậy, thủ thuật nhắn tin Zalo máy tính đầu tiên mà các bạn cần phải biết chính là ghim cuộc trò chuyện quan trọng lên đầu trang. Với những cuộc trò chuyện thường xuyên, hoặc tính chất quan trọng mà bạn không muốn bỏ lỡ, hãy sử dụng tính năng ghim của Zalo. Việc này tuy nhanh chóng nhưng rất hiệu quả, giúp cho các bạn tìm kiếm một cách nhanh chóng một cuộc trò chuyện nào đó khi chúng đã nằm ngay trên đầu trang.

Thu thuat nhan tin zalo may tinh 2

Ghim trò chuyện là tính năng hữu ích nhất khi nhắn tin Zalo.

Tuy vậy, mỗi Zalo chỉ được ghim tối đa 5 cuộc trò chuyện. Bạn nên so sánh, đánh giá và chọn lọc 5 cuộc hội thoại quan trọng nhất, ví dụ như Ba, Mẹ, Sếp, Group làm việc công ty, … Từ đó, mỗi khi có tin nhắn đến, bạn cũng rất dễ dàng quan sát ngay và phản hồi mà ít khi bị bỏ lỡ.

Tính năng phân loại các tin nhắn

Nếu các bạn đang trong giờ làm việc và chỉ đang muốn ưu tiên quan tâm các tin nhắn công việc thì sao? Nếu dùng tính năng ghim, các bạn sẽ phải bỏ ghim các cuộc hội thoại cũ để ghim các tin nhắn của đồng nghiệp, sếp, … lên. Lúc này, tính năng phân loại tin nhắn sẽ giải quyết rất hiệu quả vấn đề. Dưới mỗi tin nhắn, các bạn sẽ có thể gắn thẻ phân loại chúng bằng màu sắc như: Công việc, Gia đình, Bạn bè, Trả lời sau, ..

Thu thuat nhan tin zalo may tinh 3

Phân loại tin nhắn giúp các bạn dễ dàng chọn lọc các cuộc hội thoại.

Để mở tính năng này, bạn chỉ cần chọn vào dấu 3 chấm ở cuộc trò chuyện, chọn Phân loại và lựa chọn tùy theo các bạn mong muốn. Ngoài ra, một mẹo nhỏ là các bạn cũng có thể đổi tên các Phân loại này tùy theo nhu cầu của mình.

▹ Xem bài viết:  Hướng dẫn 6 bước đăng ký Zalo Business nhanh chóng

Tắt thông báo của cuộc hội thoại khi cần

Các bạn đang chờ tin nhắn quan trọng từ sếp, khách hàng hoặc gia đình, nhưng tin nhắn trong các hội nhóm không liên quan cứ liên tục thông báo. Lúc này, chắc chắn chúng ta sẽ cảm thấy rất phiền, các cuộc hội thoại không quan trọng thì có thể xem qua bất cứ lúc nào. Tính năng tắt thông báo cuộc trò chuyện khi đó sẽ phát huy tác dụng tối đa.

Thu thuat nhan tin zalo may tinh 4

Các bạn có thể tắt bớt thông báo của các cuộc hội thoại nếu thấy không cần thiết.

Các thao tác thực hiện cũng vô cùng đơn giản, chọn cuộc hội thoại, chọn dấu 3 chấm và Tắt thông báo. Tại đây, các bạn sẽ có các lựa chọn như Tắt thông báo trong 1 giờ, trong 4 giờ, Cho đến thời điểm nào đó hoặc tắt vĩnh viễn tùy theo nhu cầu.

Đặt tên gợi nhớ

Thay vì các tên gọi tẻ nhạt, khó nhớ thông thường, Zalo giờ đây có hỗ trợ cho các bạn khả năng đặt tên gợi nhớ cho bạn bè của mình. Ngoài ra, tính năng này còn hỗ trợ rất tốt khi bạn có những người bạn bè trùng tên, dễ gây nhầm lẫn.

Thu thuat nhan tin zalo may tinh 5

Tính năng này sẽ giúp bạn dễ nhớ ra tên của người bạn mong muốn.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản: Bên cạnh tên của bạn bè sẽ có ký hiệu bút chì, bạn hãy click vào và đặt tên gợi nhớ, sau đó xác nhận lại là đã hoàn tất!

Xóa bỏ cuộc trò chuyện

Nhằm đảm bảo tính riêng tư và an toàn thông tin cá nhân, một số cuộc hội thoại có thể các bạn sẽ muốn xóa đi. Tính năng này rất phù hợp với sự đề cao riêng tư của ứng dụng Zalo và dễ dàng thực hiện.

Thu thuat nhan tin zalo may tinh 6

Xóa bỏ cuộc trò chuyện Zalo để đảm bảo tính riêng tư và bảo mật thông tin khi cần.

Cách thực hiện như sau: Click phải chuột hoặc bấm vào dấu 3 chấm sau cuộc hội thoại, chọn Xóa hội thoại là bạn đã hoàn tất.

Xem các thông tin chi tiết cuộc trò chuyện

Đôi lúc, bạn có gửi một hình ảnh, đường dẫn, video hay file cho một người bạn, hoặc một nhóm bạn nhưng tin nhắn đã qua được một tháng, 2 tháng, rất khó tìm lại. Nếu ngồi kéo lên từng tin nhắn sẽ mất rất nhiều thời gian. Lúc này, tính năng xem thông tin chi tiết của cuộc trò chuyện sẽ giúp ích rất nhiều. Chúng sẽ cho bạn thấy được toàn bộ thông tin trong một cuộc trò chuyện bao gồm:

  • Đường dẫn đã gửi
  • File đã gửi
  • Hình ảnh hoặc video đã gửi
  • Danh sách nhắc hẹn
  • Ghi chú
  • Bình chọn
  • Thông tin được ghim
  • Số lượng thành viên cuộc hội thoại
  • Các cài đặt khác
▹ Xem bài viết:  Hướng dẫn đăng xuất Zalo từ xa, bảo vệ tài khoản của bạn

Thao tác cũng rất đơn giản, bạn chọn một cuộc hội thoại bất kỳ, chọn ký hiệu Xem thông tin nhóm ở phía trên bên phải của giao diện Zalo để xem đầy đủ các thông tin cần thiết.

Xem và tương tác đầy đủ với thông tin

Zalo cung cấp cho bạn tính năng xem và tương tác đầy đủ với các thông tin trong các cuộc hội thoại. Với các hình ảnh, đường dẫn hoặc tập tin được gửi trên Zalo, bạn hoàn toàn có thể xem nhanh, copy, chia sẻ, gửi vào Cloud riêng, xem tin nhắn gốc hoặc thậm chí tải về máy. Chỉ cần chúng ta phải chuột vào thông tin bất kỳ, các tùy chọn ngay lập tức sẽ hiện ra để phục vụ nhu cầu của bạn.

Tính năng tùy chỉnh Font chữ

Bạn có tin nhắn quan trọng, cần trình bày rõ ràng, mạch lạc từng hạng mục nên cũng cần tô màu, gạch chân, gạch đầu dòng, in nghiêng, .. để thể hiện rõ thông tin của mình. Hoặc đơn giản bạn muốn khác đi, tạo ra phong cách riêng cho mình nên muốn tìm font chữ, màu sắc, cỡ chữ riêng biệt mà mình yêu thích. Đây chính là tính năng mà bạn cần.

Cách thực hiện cũng không quá phức tạp. Hãy nhấp vào cuộc hội thoại, chọn ký hiệu Định dạng tin nhắn và sau đó thỏa sức sáng tạo tùy theo sở thích, nhu cầu của mình.

Kết luận

Thông qua bài viết trên, FastSoft đã hướng dẫn các bạn 8 thủ thuật nhắn tin Zalo máy tính quan trọng, có tính ứng dụng thực tế rất cao, dễ áp dụng. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin tổng hợp hữu ích khác trong các bài viết tiếp theo. Mời quý khách đón đọc hoặc đăng ký email để nhận được thông báo mỗi khi chúng tôi có bài viết mới!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *