5 cách khôi phục và sao lưu tin nhắn Zalo PC, điện thoại

Khôi phục, sao lưu tin nhắn Zalo PC hay điện thoại là một trong những nhu cầu thiết yếu của người dùng nền tảng này. Chắc chắn sẽ có lúc bạn gặp những tình huống bị mất đi các tin nhắn vô cùng quan trọng và muốn khôi phục lại.

Trong bài viết dưới đây, FastSoft sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để khôi phục và sao lưu tin nhắn Zalo nhanh chóng, hiệu quả nhất. Nào, cùng xem và thực hiện nhé!

Sao luu tin nhan zalo 1

Khôi phục, sao lưu tin nhắn Zalo PC hay điện thoại là một trong những nhu cầu thiết yếu của người dùng nền tảng này.

Hướng dẫn cách sao lưu tin nhắn Zalo PC

Sao lưu là một bước vô cùng quan trọng và cần thiết đối với các dữ liệu trên Zalo để chúng ta có thể khôi phục lại chúng sau này nếu lỡ bị mất đi. Hãy thử tưởng tượng bạn gặp tình huống khẩn cấp cần xem lại các tin nhắn bị vô tình xóa đi.

Lúc này, nếu đã sao lưu các thông tin, chỉ cần chưa đầy 1 phút, bạn đã có thể khôi phục lại toàn bộ tin nhắn bị mất! Do đó, hãy sao lưu tin nhắn Zalo PC nhanh chóng qua 4 bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Vào đường dẫn sau: C:\Users\username\AppData\Local\Programs\Zalo, với “username” là tên của người dùng trên máy tính.
 • Bước 2: Tại thư mục Zalo PC, chúng ta sẽ thấy tại đây có một thư mục với tên là một chuỗi số. Đây chính là dữ liệu trong tài khoản của bạn trên Zalo PC.
 • Bước 3: Tiếp theo, để sao lưu tin nhắn Zalo, bạn có thể sao chép thư mục này ra một địa điểm khác như ổ D, ổ E, ổ H, hoặc thậm chí USB riêng. Lúc này, bạn đã có 1 bản sao lưu Zalo sẵn sàng sử dụng bất cứ lúc nào.
 • Bước 4: Cuối cùng, khi bạn muốn khôi phục lại các tin nhắn Zalo, tính từ thời điểm bạn sao chép thư mục này về trước, bạn chỉ cần copy trở lại thư mục ban đầu. Việc làm này sẽ giúp khôi phục lại hoàn toàn tin nhắn và các dữ liệu Zalo trên máy tính của bạn tính từ thời điểm bạn copy bản sao lưu.
▹ Xem bài viết:  Cách lấy link cá nhân nhóm chat Zalo đơn giản, nhanh chóng

Sao luu tin nhan zalo 2

Sao lưu Zalo với 4 bước nhanh chóng, hiệu quả cùng FastSoft.

Lưu ý: Việc sao lưu cũng như khôi phục tin nhắn Zalo chỉ được áp dụng cho các máy tính cá nhân, không ảnh hưởng đến dữ liệu nằm trên điện thoại.

Hướng dẫn cách sao lưu tin nhắn Zalo trên điện thoại iPhone

Nếu bạn đang sử dụng Zalo trên điện thoại iPhone, sao lưu tin nhắn là điều vô cùng cần thiết nhằm khôi phục thông tin bất cứ lúc nào. Sau đây là 3 bước nhanh chóng mà FastSoft đã tổng hợp lại cho các bạn.

Sao luu tin nhan zalo 3

Chọn Cài đặt > Sao lưu và khôi phục > Sao lưu ngay > Tiếp tục.

 • Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy mở ứng dụng Zalo trên điện thoại iPhone như bình thường. Chọn tiếp mục Cá nhân ở góc dưới bên phải màn hình.
 • Bước 2: Tiếp tục chọn biểu tượng Cài đặt nằm ở trong các mục tùy chọn. Sau đó, chọn phần Sao lưu và khôi phục trong các hiển thị cài đặt.
 • Bước 3: Chọn nút Sao lưu ngay màu xanh nằm giữa màn hình, chọn Tiếp tục và chờ đôi chút để ứng dụng sao lưu đầy đủ tin nhắn, hình ảnh, … trên iPhone.

Hướng dẫn cách sao lưu tin nhắn Zalo trên điện thoại Android

Cũng tương tự như điện thoại iPhone, Zalo trên ứng dụng Android cũng dễ dàng được sao lưu qua 4 bước như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, các bạn đăng nhập vào ứng dụng Zalo. Sau đó, tại góc phải bên dưới giao diện, chọn biểu tượng Thêm và tiếp tục chọn biểu tượng cài đặt hình răng cưa.

Sao luu tin nhan zalo 4

Trong giao diện cài đặt, chọn Tin nhắn.

 • Bước 2: Tiếp theo, ở giao diện này, các bạn chuyển sang mục Sao lưu và đồng bộ tin nhắn. Hãy bật chế độ sao lưu bằng cách trượt nút chuyển đổi qua vị trí bật. Tại đây, nếu như các bạn không cần thiết phải đặt mật khẩu cho bản sao lưu, hãy chọn Không đặt mật khẩu cho bản sao lưu và ngược lại.

Sao luu tin nhan zalo 5

Tiếp tục chọn Sao lưu và khôi phục.

 • Bước 3: Sau khi bạn chọn, quá trình sao lưu tin nhắn Zalo sẽ diễn ra ngay tức thì. Trong quá trình này, các bạn sẽ được hỏi rằng liệu bạn có muốn sao lưu hay đồng bộ ảnh lên Google Drive hay không. Nếu có, chúng ta có thể chọn Thêm Google Drive và đăng nhập vào tài khoản Google của bạn để thông tin được lưu vào. Còn nếu không, chúng ta có thể cho qua mà không cần thực hiện.
▹ Xem bài viết:  Cách tạo Zalo không cần số điện thoại nhanh chóng, hiệu quả

Sao luu tin nhan zalo 6

Tiếp tục chọn Sao lưu.

 • Bước 4: Tại đây, các bạn dã hoàn thành việc sao lưu tin nhắn Zalo với bản sao lưu gần nhất. Để tiếp tục cập nhật thêm hình ảnh, tin nhắn mới nhất, bạn có thể bấm vào Sao lưu và đồng bộ ngay. Lúc này, mỗi khi có kết nối Wifi, Zalo sẽ tự động sao lưu lại mỗi ngày.

Cách để sao lưu, khôi phục tin nhắn Zalo khi đổi sang điện thoại khác

Khi chúng ta cần chuyển sang sử dụng điện thoại khác nhưng sợ bị mất các thông tin như hình ảnh, tin nhắn, dữ liệu, … trên Zalo. Lúc này, chúng ta cần sao lưu và khôi phục tin nhắn trên ứng dụng Zalo để đảm bảo tính toàn vẹn cho thông tin. Rất nhiều bạn vẫn chưa biết cách làm, mời các bạn đến với các bước sau:

3 bước sao lưu tin nhắn Zalo

 • Bước 1: Trên điện thoại cũ, bạn đăng nhập vào tài khoản Zalo bình thường. Sau đó, chọn biểu tượng Thêm có dấu 3 chấm hoặc hình người ở bên phải góc dưới giao diện.
 • Bước 2: Chọn Cài đặt trong danh sách hiển thị, tiếp tục chọn Sao lưu và Khôi phục.
 • Bước 3: Tiếp tục chọn Sao lưu để bắt đầu quá trình sao lưu lại các tin nhắn, hình ảnh, dữ liệu, … trên Zalo của bạn. Quá trình này có thể mất một vài phút tùy theo dung lượng dữ liệu của bạn nhiều hay ít cũng như độ mạnh kết nối internet của bạn.

Sao luu tin nhan zalo 7

Chọn Cài đặt > Sao lưu và khôi phục > Sao lưu.

Cách khôi phục lại tin nhắn Zalo

Một khi đã sao lưu lại thành công, lúc này tin nhắn, dữ liệu của bạn đã được lưu trữ và sẵn sàng để khôi phục lại ngay trên điện thoại mới.

Bây giờ, bạn chỉ cần đăng nhập vào Zalo trên điện thoại mới, Zalo sẽ hỏi bạn có muốn khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu hay không. Chọn Khôi phục và chờ đợi các dữ liệu của bạn được chuyển qua hoàn toàn trọn vẹn nhé!

Sao luu tin nhan zalo 8

Tiếp tục chọn Khôi phục.

Kết luận

Trong bài viết trên đây, FastSoft đã hướng dẫn chi tiết nhất cho các bạn về cách khôi phục cũng như sao lưu tin nhắn Zalo hiệu quả, nhanh chóng nhất.

Chúng tôi hy vọng rằng các bạn đã học được những kiến thức bổ ích nhất! Hãy theo dõi FastSoft để đón đọc các tin tức thú vị khác trong các bài viết sau và chúc bạn thực hiện thành công!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *